Bộ GD-ĐT bãi bỏ cộng điểm ưu tiên cho bà mẹ VN anh hùng

25
(TNO) Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư bãi bỏ đối tượng ưu tiên cộng điểm thi ĐH, CĐ là bà mẹ Việt Nam anh hùng.

>> Bộ GD-ĐT lý giải về trường hợp cộng điểm ưu tiên cho bà mẹ VN anh hùng

Sau hơn 1 tuần ban hành thông tư 24/2013/TT-BGDĐT (quy định về việc bổ sung đối tượng được ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ), Bộ GD-ĐT lại vừa ban hành thông tư bãi bỏ 3 đối tượng được ưu tiên quy định tại thông tư trên. Cụ thể:

1. Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

2. Người hoạt động cách mạng trước ngày 1.1.1945.

3. Người hoạt động cách mạng từ ngày 1.1.1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.

Như vậy, trước sức ép dư luận cho rằng việc ưu tiên cộng điểm ưu tiên cho những đối tượng trên là phi thực tế,  Bộ GD-ĐT đã đi đến quyết định này.

Bộ GD-ĐT nêu rõ: Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30.8.2013.

Tuệ Nguyễn

Bình luận

User
Gửi bình luận
VŨ HOÀNG LINH

VŨ HOÀNG LINH

Gom hết tất cả các quyết định, nghị định TRỜI ƠI ĐẤT HỠI gần đây, lựa ra cái nào hợp tình hợp lý và hợp lòng dân thì xài, số còn lại xé đốt hết cho đỡ gai mắt.
DÂN

DÂN

KHOA TÂM THẦN HỌC CÓ NHỮNG NGƯỜI NGHĨ RA NHỮNG ĐIỀU KHÔNG AI NGHĨ, NGƯỜI TA GỌI ĐÓ LÀ HỘI CHỨNG HOANG TƯỞNG. HỌ ĐƯỢC THẦY THUỐC CHỮA TRỊ VÀ XÃ HỘI QUAN TÂM VÌ HỌ LÀ NHỮNG NGƯỜI BỆNH THẬT SỰ. NHƯNG THỈNH THOẢNG CHÚNG TA LẠI THẤY CÓ NHỮNG NGƯỜI KHÔNG PHẢI BỊ BỆNH TÂM THẦN, TỈNH TÁO HOÀN TOÀN NHƯNG HÌNH NHƯ HỌ QUÁ RÃNH HAY SAO MÀ HỌ CỔ TÌNH NGHĨ RA NHỨNG ĐIỀU PHI THỰC TẾ, KHÔNG AI NGHĨ RA ĐỂ LÀM CHO DƯ LUẬN XÔN XAO, BÀN TÁN, LO LẮNG, PHẢI HỌP HÀNH BÀN LUẬN , TỐN CÔNG SỨC, GIẤY MỰC VÀ CUỐI CÙNG LÀ BÃI BỎ VÌ KHÔNG THỰC THI!!!
CÓ LẼ XÃ HỘI CŨNG NÊN QUAN TÂM VÀ ĐẶT VẤN ĐỀ TRỊ LIỆU CHO NHỮNG NGƯỜI NÀY ĐỂ BỚT LÀM RỐI REN THÊM CHO XÃ HỘI???!!!
Hoàng Nguyên

Hoàng Nguyên

"Thứ trưởng Ga khẳng định: “Đây là quy định của Nghị định nên cấp dưới không được trái lệnh. Bộ GD-ĐT đã cập nhật thông tin, nghiên cứu kỹ về vấn đề này mới ban hành, mặc dù biết rằng đối tượng sẽ rất ít hoặc không có nhưng vẫn phải đưa ra quy định. Đây là nguyên tắc sử dụng văn bản pháp luật, Bộ không thể làm khác được”."
Kính thưa Thứ trưởng Bùi Văn Ga - Tôi là một tiến sỹ đồng hương và là bạn của ông - Quy Nhơn - Bình Định , nơi có nhiều Bà mẹ VNAH mà đớn đau với kiểu nhận thức pháp luật cứng nhắc này! Rất may Bộ Giáo dục kịp thời sửa sai ! Xin cảm ơn Bộ Giáo dục và Tiến sỹ bộ trưởng Luận.
donghoa

donghoa

Hoan hô bộ GD và ĐT, đã biết lắng nghe, đã biết sửa sai, đã biết lỗi...khi bãi bỏ những khoản quy định phi lý đã lỡ ban hành.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm