Bộ GD-ĐT ban hành chỉ thị về phòng, chống đuối nước

1 Thanh Niên
Ngày 13.5, Bộ GD-ĐT ban hành chỉ thị về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh, SV.
Nguy cơ đuối nước luôn rình rập /// Ảnh minh họa: Nguyễn Tú Nguy cơ đuối nước luôn rình rập - Ảnh minh họa: Nguyễn Tú
Nguy cơ đuối nước luôn rình rập
Ảnh minh họa: Nguyễn Tú
Theo đó, Bộ yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các trường phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh về ý thức phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước, đưa nội dung giáo dục kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước vào các hoạt động của trường, lớp, Đoàn, Đội.

Cũng theo chỉ thị này, ở khối các trường TCCN trở lên phải chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, SV trong nhà trường; lồng ghép, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục trong chương trình giáo dục chính trị đầu năm học.
Bộ GD-ĐT ban hành chỉ thị về phòng, chống đuối nước - ảnh 2

tin liên quan

Không thể cứ mãi nói lời đáng tiếc!
Cách đây chưa lâu, 9 học sinh Quảng Ngãi chết trong một vụ đuối nước khiến mọi người bàng hoàng. Chúng ta, cả nhà trường, gia đình và xã hội phải giật mình vì chưa dạy cho các em một cách đầy đủ khả năng sống- thoát mỗi khi gặp hiểm họa.

Với chỉ thị này, các đơn vị phải nghiêm túc triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 15.6.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
DÂN GIAN

DÂN GIAN

Về lý thuyết việc làm 1 hồ bơi 20x5x1m(như hồ nuôi tôm trên cát ) là trong "tầm tay " của chúng ta : 1.Gom bao cát ( có thể huy động từ phụ huynh ) 2.Đào đất khoảng 30-40 Cm .3.đổ đất vào bao cát và xếp xung quanh hồ (Làm hồ nửa chìm nửa nổi)nhân công có thể huy động phụ huynh hoặc doàn thanh niên 4.Trải bạt chống thấm : Giá bạt 9.000-31.000đ ( dầy 3-5 zem và tùy theo chất lượng ) Như vậy nếu lót 3 lớp bạt loại tốt 150m2 hồ khoảng 15 triệu + máy bơm và các chi phí khác : 30-40 triệu. Bộ và các địa phương có thể làm hồ mẫu để dạy bơi cho các chấu trước khi nhân rộng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 /// Ngọc Dương

Điểm sàn xét tuyển ĐH là bao nhiêu?

Điểm sàn xét tuyển có ý nghĩa quan trọng vì từ đây các thí sinh sẽ cân nhắc có nên thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó trong khoảng thời gian từ 22 đến 31.7 hay không.