Bộ GD-ĐT công bố đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH, CĐ

5
(TNO) Hôm nay 3.10, Bộ GD-ĐT bắt đầu công bố các đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc để lấy ý kiến của xã hội.

Trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Trần Văn Nghĩa - Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết theo quy định, tất cả những đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH, CĐ sẽ được Bộ công bố trên phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến của xã hội trong thời gian 1 tháng. Bộ GD-ĐT sẽ tổng hợp ý kiến và đề nghị các trường chỉnh sửa, hoàn thiện. Sau thời gian này, Bộ sẽ có văn bản xác nhận các đề án phù hợp với quy định để các trường triển khai ngay từ năm 2015.

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, đến thời điểm này, Bộ nhận được khoảng hơn 50 đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH, CĐ. Bộ đang xem xét và lần lượt công bố các đề án theo thứ tự thời gian mà các trường gửi đến Bộ.

Hôm nay, Bộ GD-ĐT công bố đề án tuyển sinh riêng của 3 trường ĐH, gồm: Trường ĐH Trưng Vương, Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH Đông Đô. 

Xem chi tiết đề án của Trường ĐH Đông Đô tại đây

Xem chi tiết đề án của Trường ĐH Nguyễn Trãi tại đây

Xem chi tiết đề án của Trường ĐH Trưng Vương tại đây

Vũ Thơ

>> Thanh tra việc trúng tuyển ở các trường tuyển sinh riêng
>> Trường ĐH Luật TP.HCM công bố dự thảo đề án tuyển sinh riêng
>> ĐH Quốc tế Sài Gòn công bố phương án tuyển sinh riêng

Bình luận

User
Gửi bình luận
thành kim tan

thành kim tan

Đề nghị Bộ GD và các trường nhanh chóng công bố phương án tuyển sinh, thời gian không còn bao nhiêu nữa, học sinh và phụ huynh sốt ruột quá rồi. Hãy nghĩ đến học sinh và gia đình các em.
nguyễn trọng cương

nguyễn trọng cương

Đừng làm khổ các em thí sinh. \r<br>\r<br>Muốn vậy, mong Bộ GD-ĐT cần kiểm tra loại bỏ những chi tiết trong mỗi đề án tuyển sinh gồm:\r<br>\r<br>- Gây phiền hà;\r<br>- Nhằm mục đích thu tiền bất chính;\r<br>- Lãng phí thời gian;\r<br>- Tạo kẽ hở tham nhũng.\r<br>\r<br>Trân trọng.
Đạt

Đạt

Năm 2014 Bộ GD đã đem các học sinh U96 ra làm thí nghiệm với 4 môn thi. Năm 2015 bộ GD lại mang các em học sinh U97 ra làm thí nghiệm với sự sát nhập kì thi và thi, xét tuyển theo tổ hợp môn. Trong khi đó các trường đại học lại thêm yêu cầu về học bạ, đó cũng là một lí do chính đáng nhưng các trường cứ thử kiểm tra lại học bạ các sinh viên năm trước xem có phải tất cả các sinh viên đếu có điểm tổng kết như vậy không,tuyển theo kiểu như vậy sẽ lãng phí một số lượng lớn các em học sinh có kết quả học tập ở một số môn cao, là thế mạnh đào tạo của các trường. Theo tôi các trường cũng nên xem xét lại các yếu tố về học bạ THPT\r<br>
Huỳnh tấn Hải

Huỳnh tấn Hải

Tôi nghỉ các em học sinh năm nay trở thành chuột bạch rồi bộ ơi?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Xét tuyển đại học: Ngành nào còn tuyển bổ sung?

Năm nay điểm thi tốt nghiệp THPT tăng, điểm chuẩn vào ĐH nhiều ngành, nhiều trường cao kỷ lục. Nhưng ngược lại không ít trường (đặc biệt trường ngoài công lập) vẫn xét tuyển bổ sung, nhiều ngành số thí sinh trúng tuyển đếm trên đầu ngón tay.