Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải tuyển sinh toàn quốc

39 Thanh Niên Online
Bộ GD-ĐT vừa gửi công văn cho Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đề nghị trường này thực hiện đúng quy chế tuyển sinh, như đề án mà trường đã công bố là tuyển sinh trong phạm vi toàn quốc.
Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện tuyển sinh trong cả nước như đề án mà trường đã công bố /// Quý Hiên Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện tuyển sinh trong cả nước như đề án mà trường đã công bố - Quý Hiên
Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện tuyển sinh trong cả nước như đề án mà trường đã công bố
Quý Hiên
Công văn dẫn khoản 3 điều 3, Quy chế tuyển sinh ĐH chính quy mà Bộ GD-ĐT đã ban hành tháng 1.2017, trong đó quy định tất cả các trường đều phải xây dựng và công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi đăng ký dự thi THPT quốc gia.
Trong công văn, Bộ GD-ĐT cũng cho biết với mùa tuyển sinh năm nay, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường ĐH, CĐ công bố đề án tuyển sinh 2017 trước ngày 20.3.2017.
Thực hiện các văn bản trên, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xây dựng đề án tuyển sinh, trong đó nêu rõ phạm vi tuyển sinh là trên toàn quốc. Đề án này đã được công khai không chỉ trên trang thông tin điện tử của trường, mà còn trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Đó là cơ sở để 16.429 thí sinh của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký các môn thi phù hợp của kỳ thi THPT quốc gia và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường.
Bộ GD-ĐT khẳng định, việc Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa có thông báo chỉ tuyển sinh với đối tượng thí sinh có hộ khẩu TP.HCM, đặc biệt vào thời điểm các thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, và ngày thi đã đến rất gần, là không phù hợp với quy chế tuyển sinh. Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi, và gây băn khoăn, lo lắng cho nhiều thí sinh ở các tỉnh/ thành phố khác ngoài TP.HCM đã đăng ký xét tuyển vào trường.
Công văn nêu rõ: “Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng quy chế tuyển sinh và đúng các nội dung trong đề án tuyển sinh mà trường đã công bố”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyenthanhhue

nguyenthanhhue

Tôi cũng ủng hộ chủ trương là không nên cộng điểm ưu tiên, bất cứ là diện ưu tiên nào cho thí sinh khi thi tuyển vào các trường đại học. Các em học sinh, thí sinh thuộc các diện ưu tiên gì đó thì xã hội lo điều kiện vật chất để ăn học thành tài, còn chuyện năng lực, trí tuệ... để làm việc thì không nên có ưu tiên mà tùy vào thực lực của các cháu, đủ điều kiện thì vào còn không thì làm việc khác chứ không nhất thiết phải vào đại học...
Nguyen Dung

Nguyen Dung

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch rất có danh tiếng về đào tạo. Quan trọng là chất lượng đào tạo, và trường có quyền tuyển sinh theo điều kiện riêng để đảm bảo yếu tố đào tạo. Nếu tuyển toàn quốc, rồi cộng điểm vùng miền, cộng điểm khuyến khích... e rằng trường phải nhận vào những thí sinh không đủ tố chất.
NGUYỄN HOÀI KHIÊM

NGUYỄN HOÀI KHIÊM

Phải hiểu rằng kinh phí đào tạo của trường PNT là do TP.HCM đầu tư. Đào tạo ra nhân lực cho thành phố. Nếu đào tạo chung cho cả nước thì ai làm cho thành phố. Phải hiểu rõ vấn đề này.
Khang

Khang

Dựa vào đâu bạn nghĩ sinh viên ngoại tỉnh không đủ tố chất làm bác sỹ? Thế bạn có biết Bác Sỹ Phạm Ngọc Thạch là người quê ở đâu không?
11 phản hồi
Thanh Nhan

Thanh Nhan

Tôi ủng hộ ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nơi đào tạo nguồn cho TP.
Dương Thị Phương Trang

Dương Thị Phương Trang

Đã đào tạo ngành y thì nên bỏ điểm cộng, như vậy tuyển sinh mới đảm bảo chất lượng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm