Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ bạo hành trẻ mầm non

6 Thanh Niên
Sau vụ 2 giáo viên ở nhóm lớp Mầm non tư thục Sen Vàng, P.Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội có hành vi bạo hành trẻ, ngày 6.2, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đã ký công văn hỏa tốc gửi Sở GD-ĐT Hà Nội, yêu cầu phải xử lý nghiêm khắc và có văn bản báo cáo kết quả gửi về Bộ trước ngày 10.2.2017. 
Hình ảnh cô giáo cầm đồ vật đánh học sinh được ghi lại trong clip /// Ảnh cắt từ clip Hình ảnh cô giáo cầm đồ vật đánh học sinh được ghi lại trong clip - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh cô giáo cầm đồ vật đánh học sinh được ghi lại trong clip
Ảnh cắt từ clip
Đáng chú ý, Bộ yêu cầu Hà Nội chỉ đạo tổ chức rút kinh nghiệm về công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đặc biệt là việc quản lý, cấp phép hoạt động các nhóm lớp độc lập tư thục.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip giáo viên bạo hành trẻ gây xôn xao dư luận. Trong đó, có ít nhất 3 trẻ bị cô giáo bạo hành ngay khu vực nhà vệ sinh của lớp, nguyên nhân chỉ vì trẻ đi vệ sinh không đúng… mong muốn của cô.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết Công an Q.Hai Bà Trưng phối hợp với phòng GD-ĐT quận này đã vào cuộc điều tra. Nhóm lớp Mầm non Sen Vàng đã tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra.
Thống kê của Bộ đến năm 2016, cả nước có khoảng gần 17.000 nhóm lớp mầm non tư thục. Hà Nội là một trong số địa phương có nhiều cơ sở mầm non tư thục nhất cả nước.
Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm vụ bạo hành trẻ mầm non - ảnh 2

tin liên quan

Đuổi việc 2 cô giáo mầm non bạo hành trẻ
Chiều 5.2, bà Vũ Thị Tân, chủ Cơ sở mầm non Sen Vàng (P.Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã chấm dứt hợp đồng lao động với 2 cô giáo mầm non có hành vi bạo hành trẻ em tại cơ sở này.Bình luận

User
Gửi bình luận
trần thành thật

trần thành thật

đuổi việc thôi thì chưa đủ , họ không xứng đáng tiếp cận trẻ em, huống hồ đòi nuôi dạy trẻ, nên cấm họ hành nghề vĩnh viễn vì nhà giáo vốn là nghề cao quí, luôn được trân trọng.
Phan Minh

Phan Minh

Chuyện bạo hành trẻ mầm non hình như năm nào cũng diễn ra! Mấy đứa nhỏ mầm non thì làm sao ý thức được hành động nghịch ngợm hay không nghe lời co giáo...mà co giáo lại giận dữ, đánh nó! Vậy là sao? ...lạ quá!...
Ngô Quốc Nghĩa

Ngô Quốc Nghĩa

Khỏi nói dài dòng tịch thu Bằng Sư phạm là Ok thôi.
Mai Anh

Mai Anh

Con người.,.,.lại là giáo viên sao hành xử phản giáo dục,.vô nhân tính đền vậy???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm