Bộ GD-ĐT bãi bỏ những quy định sai luật

0
Hôm qua 1.3, Bộ GD-ĐT công bố Thông tư 06 sửa đổi và bãi bỏ những quy định trái luật của Thông tư 04 (sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT) ban hành ngày 21.2.2013.

Điểm b, khoản 1, điều 42a của Thông tư 04 quy định: “Người có bằng chứng về vi phạm Quy chế thi có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi tiếp nhận quy định (Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT trung ương hoặc cấp tỉnh/thành phố; thanh tra giáo dục các cấp) trong vòng 7 ngày, kể từ khi kết thúc ngày thi cuối cùng để xử lý; không được phát tán thông tin cho người khác, dưới bất cứ hình thức nào”. Nay tại Thông tư 06, điểm này đã được sửa theo hướng khuyến khích chứ không bắt buộc, cụ thể: “Người có bằng chứng về vi phạm Quy chế thi báo ngay cho nơi tiếp nhận được quy định để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật. Việc tiếp nhận và xử lý các tố cáo vi phạm Quy chế thi được thực hiện theo pháp luật về tố cáo”. Đồng thời, Thông tư 06 cũng bãi quy định hủy kết quả bài thi và cấm thi từ 1 đến 2 năm nếu vi phạm điểm b, khoản 1, điều 42a.

Trước đó, các chuyên gia về luật đã chỉ ra rằng, quy định nơi tiếp nhận tố cáo như Thông tư 04 là sai lệch với luật Tố cáo hiện hành.

Tuệ Nguyễn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.