Cà Mau: Bậc tiểu học và THCS thừa hàng trăm giáo viên, nhân viên

0 Thanh Niên Online

Chiều 13.9, tại cuộc họp giao ban báo chí, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau báo cáo chính thức về việc rà soát, sắp xếp trường lớp, giáo viên của tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp báo /// CTV Quang cảnh cuộc họp báo - CTV
Quang cảnh cuộc họp báo
CTV

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ở cấp tiểu học, hiện số người (giáo viên, nhân viên) làm việc theo định mức Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT (Thông tư 16) là 7.095 người; số người làm việc hiện có là 7.626 người. Nếu so với định mức còn thừa 531 người (trong đó, biên chế 113 người và hợp đồng là 418 người).

Còn ở cấp THCS, số người làm việc theo định mức Thông tư 16 là 4.155 người; số người làm việc hiện có là 4.304 người (trong đó biên chế 3.952 người và hợp đồng là 352 người). Nếu so với định mức còn thừa 149 người.


Theo báo cáo, việc xử lý số người dôi dư, đối với các trường hợp hợp đồng, nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ, có chuyên môn phù hợp, có nhu cầu thì các phòng giáo dục giới thiệu sang nơi còn thiếu cần hợp đồng (nếu có); tạo điều kiện cho nhiều người tìm việc làm mới, hoặc chấm dứt hợp đồng theo quy định.

Các trường hợp trong biên chế thì chuyển vị trí công việc trong cùng trường (nếu còn vị trí phù hợp); chuyển từ trường thừa sang trường thiếu trong cùng địa bàn, nếu không sắp xếp được cùng địa bàn thì chuyển sang địa bàn khác; bồi dưỡng giáo viên để chuyển qua dạy các môn học phù hợp chuyên ngành đào tạo; đào tạo lại số giáo viên dôi dư (là nữ, trẻ, có khả năng và nguyện vọng) để chuyển sang dạy giáo viên mầm non;…

Trong khi đó, ở cấp mầm non, số người làm việc theo định mức Thông tư 16 là 3.147 người; số người làm việc hiện có là 2.323 người; so với định mức còn thiếu 824 người. Ở cấp THPT, số người làm việc theo định mức Thông tư 16 là 2.374 người; số người làm việc hiện có là 2.116 người; so với định mức thiếu 258 người.

Từ đó, để giải quyết các trường hợp trên, ngoài cho hợp đồng lại 488 người, UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho các đơn vị hợp đồng mới 464 người (trong đó, cấp mầm non có 200 giáo viên và cấp THPT là 118 giáo viên).

Ngoài ra, báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cũng cho rằng chủ trương sắp xếp trường, lớp, giáo viên của tỉnh Cà Mau là hết sức cần thiết, góp phần giữ ổn định, nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.         

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm