Các nước ASEAN bàn về giải pháp đào tạo nghề

1 Thanh Niên
Ngày 15.6, Hội nghị khu vực về đào tạo nghề diễn ra tại Myanmar đã kết thúc sau 3 ngày làm việc. Đây là hội nghị khu vực ASEAN về đào tạo nghề lần thứ 4 được tổ chức trong vòng 5 năm trở lại đây.
Trong hội nghị năm nay, các nước tập trung thảo luận về các cơ hội và thách thức chính đối với các nhà hoạch định chính sách, những người hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề ở cấp quốc gia và cấp khu vực ASEAN. Có 3 trọng tâm được đề cập gồm thị trường lao động và kỹ năng trong kỷ nguyên số, gắn kết bền vững với khối doanh nghiệp trong đào tạo nghề và cải thiện chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực đào tạo nghề.
Tham dự sự kiện này, tiến sĩ Vũ Xuân Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học dạy nghề (Bộ LĐ-TB-XH), đã trình bày về vấn đề tăng cường sự tham gia của khối doanh nghiệp, xây dựng hệ thống tiêu chuẩn và đánh giá trong đào tạo nghề.
Các nước ASEAN bàn về giải pháp đào tạo nghề - ảnh 1

tin liên quan

Học nghề ở Úc có lương cao hơn học đại học

Nhiều sinh viên Úc có chứng chỉ nghề hoặc chọn con đường học nghề lại đang có công việc hấp dẫn hơn so với cử nhân khi ra trường. Sinh viên học nghề không chỉ có thu nhập khởi điểm cao hơn mà còn dễ kiếm việc hơn. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

vu

Nếu học nghề ra mà lương thấp, khó xin việc thì chẳng có giải pháp nào thu hút người học nghề cả.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ rời khỏi cơ quan chủ quản là Bộ GD-ĐT
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Bỏ bộ chủ quản để 'giải phóng' trường ĐH

Tại diễn đàn Tự chủ trong giáo dục ĐH do Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật VN tổ chức hôm qua (21.9), các chuyên gia cho rằng chừng nào còn duy trì bộ chủ quản thì trường ĐH vẫn chưa thể được 'giải phóng', cho nên tự chủ sẽ vẫn chỉ mang tính hình thức.
GS Phạm Phụ phát biểu tại hội thảo sáng 21.9 /// Hà Ánh>

Lợi nhuận trường ĐH tư thục lên tới 40%?

Sáng 21.9, hội thảo góp ý dự án luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH do Thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.