Các tỉnh vùng lũ được linh hoạt thời gian kiểm tra học kỳ

0 Thanh Niên Online
Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa có văn bản thông báo đến sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua được linh hoạt thời gian tổ chức thi kiểm tra học kỳ 1.
 
Trường học dọn dẹp, khắc phục hậu quả của mưa lũ. /// Ảnh HIỂN CỪ Trường học dọn dẹp, khắc phục hậu quả của mưa lũ. - Ảnh HIỂN CỪ
Trường học dọn dẹp, khắc phục hậu quả của mưa lũ.
Ảnh HIỂN CỪ
Cụ thể, Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa có văn bản gửi giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa hướng dẫn thực hiện kiểm tra học kì 1 năm học 2016-2017.
Công văn nêu rõ thời gian vừa qua, một số khu vực thuộc các tỉnh Nam Trung bộ bị mưa lũ kéo dài gây rất nhiều thiệt hại, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân, trong đó có việc dạy và học của giáo viên và học sinh; việc thực hiện chương trình giáo dục trong học kỳ 1 của các cơ sở giáo dục thuộc khu vực này bị chậm so với tiến độ chung.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc dạy học, ôn tập và kiểm tra học kỳ 1 của giáo viên và học sinh trong khu vực bị ảnh hưởng của lũ lụt, Bộ đề nghị các sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh trên căn cứ vào tình hình cụ thể, chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động và linh hoạt trong việc thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017, phù hợp với điều kiện của các địa phương và cơ sở giáo dục; đồng thời phản ánh những vấn đề khó khăn cần giải quyết về Bộ.
Các tỉnh vùng lũ được linh hoạt thời gian kiểm tra học kỳ - ảnh 1

tin liên quan

Sách vở trôi hết theo lũ!
Từ đầu tháng 12 đến nay, các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi liên tiếp bị các đợt mưa lũ lớn. Không chỉ trường lớp, trang thiết bị, tập sách hư hỏng nặng mà nhiều học sinh đã thiệt mạng vì lũ. 
Trước đó, tối 19.12, ông Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng vào thăm một số trường bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ của tỉnh Bình Định. Tại đây, ông Hùng khẳng định: Chủ trương của lãnh đạo Bộ là không để bất cứ một học sinh nào ở vùng lũ phải bỏ học, hay nghỉ học vì không có sách giáo khoa đến lớp.
Ông Hùng cũng đề nghị, đối với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, gia đình bị thiệt hại lớn trong đợt mưa lũ, chính quyền địa phương, ngành Giáo dục địa phương cần quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời nhằm tạo điều kiện cho các em được đến trường học tập.
Để giúp học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Định vượt qua khó khăn, trở lại trường học, ông Hùng thay mặt Bộ trao tặng số lượng sách giáo khoa trị giá 200 triệu đồng cho ngành Giáo dục tỉnh Bình Định và trao 20 triệu đồng cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường tiểu học số 1 Cát Trinh, huyện Phù Cát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm