Các trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học phòng bão số 4

0 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT mới có văn bản nhắc nhở các nhà trường về việc phòng chống cơn bão số 4, trong đó cho phép các trường chủ động nghỉ dạy học để tránh gây nguy hiểm cho học sinh.
 
Hiệu trưởng các trường ở Hà Nội sẽ quyết định cho học sinh nghỉ học căn cứ vào tình hình cơn bão số 4 Hiệu trưởng các trường ở Hà Nội sẽ quyết định cho học sinh nghỉ học căn cứ vào tình hình cơn bão số 4
Hiệu trưởng các trường ở Hà Nội sẽ quyết định cho học sinh nghỉ học căn cứ vào tình hình cơn bão số 4
Văn bản do Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng ký, cho biết để phòng, chống bão số 4 và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ diễn biến của bão số 4. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh thiệt hại do mưa bão có thể gây ra.
Đặc biệt, văn bản của Sở này nêu rõ tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày mưa bão.
Căn cứ tình hình thời tiết cụ thể, nếu mưa bão gây nguy hiểm cho học sinh, hiệu trưởng có thể thông báo cho học sinh được lùi giờ học hoặc nghỉ học. Việc thông báo áp dụng qua nhiều phương tiện khác nhau như cổng thông tin điện tử của đơn vị, hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, thông báo ngoài cổng trường.
Ghi nhận của Thanh Niên, đến cuối chiều nay mới có một số trường ngoài công lập đã nhắn tin cho phụ huynh thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng mưa bão. Ví dụ, trường phổ thông Marie Curie Hà Nội cho học sinh nghỉ toàn bộ hai ngày 17-18.8 tới. Nhiều trường còn lại cho biết đang tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết và nếu cần, sẽ nhắn tin cho phụ huynh vào sáng sớm ngày mai.
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn quốc gia, cơn bão số 4 sẽ đổ bộ vào đất liền vào sáng mai, 17.8, gây mưa to đến rất to những ngày tới. Đây là cơ bão mạnh, di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến sĩ Phạm Thị Ly, thành viên Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, phát biểu trong hội thảo sáng 16.1   	 /// Ảnh: Hà Ánh

Trường học lạm thu do lạm dụng xã hội hóa?

Tự chủ tài chính với trường phổ thông đồng nghĩa với bản thân mỗi trường phải tìm kiếm các nguồn thu và khả năng lạm dụng chính sách xã hội hóa để tạo nguồn thu, gia tăng học phí hoặc các khoản nộp ngoài học phí...
Giáo dục theo hướng mở, linh hoạt sẽ dần thay thế phương thức đào tạo truyền thống /// Mỹ Quyên

Phân nửa trường ĐH trên thế giới sẽ đóng cửa sau 20 năm nữa?

Tư duy giáo dục cũ, cách tuyển sinh và đào tạo còn chưa đổi mới, chính sách về các phương thức đào tạo theo lối mở, mềm dẻo, linh hoạt còn chưa được khởi thảo và ban hành… Các yếu tố này khiến VN chưa có 'giáo dục mở', trong khi tương lai giáo dục theo kiểu truyền thống sẽ phải thay đổi.