Canada miễn phí bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế

0

Kể từ ngày 1.4, sinh viên quốc tế học ở tỉnh bang Manitoba (Canada) có thể nhận bảo hiểm y tế miễn phí từ sở y tế tỉnh.

Để được điều này, sinh viên phải có giấy phép học tập tối thiểu 6 tháng do Cục Di trú và quốc tịch Canada cấp còn giá trị và sống trong tỉnh Manitoba ít nhất 6 tháng. Bảo hiểm miễn phí này còn được áp dụng cho bạn đời và con cái của những sinh viên quốc tế thuộc diện nói trên nếu họ có thị thực thăm viếng hoặc được liệt vào danh sách có giấy phép học tập và sống ở Manitoba ít nhất 6 tháng.

Theo báo The Manitoban, Sở Y tế Manitoba sẽ chi trả các dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán, phẫu thuật và chăm sóc sức khỏe cho sinh viên quốc tế. Nếu sinh viên nhập viện, Sở sẽ lo chỗ ở, ăn uống, dịch vụ chăm sóc, xét nghiệm, chẩn đoán, thuốc và các chi phí liên quan đến phẫu thuật, vật lý trị liệu, tư vấn ăn uống và một số dịch vụ khác. Hiện sinh viên quốc tế ở Manitoba được yêu cầu tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe tư nhân dành cho sinh viên quốc tế, với mức 400 USD/sinh viên/năm và 1.200 USD cho cả gia đình, theo báo Winnipeg Sun. 

Minh Trung

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS-TS Vũ Ngọc Tâm /// NVCC

Cải thiện đời sống qua các sáng chế

Dù kín lịch với 16 - 18 giờ làm việc mỗi ngày, nhưng GS-TS Vũ Ngọc Tâm vẫn dành thời gian trò chuyện cùng PV với mong muốn: 'Câu chuyện của mình có thể truyền được động lực cho những bạn trẻ Việt phấn đấu và vươn xa'.
Trần Đặng Đình Áng (phải) cùng anh trai Trần Đặng Minh Trí /// Huyên Trần

Hai anh em và phần mềm trí tuệ Việt

Phần mềm trí tuệ nhân tạo IVY của 2 anh em Trần Đặng Minh Trí và Trần Đặng Đình Áng, cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đang được ngành y khoa các nước ứng dụng trong chuyên khoa thụ tinh nhân tạo.
Dù nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng họ vẫn lạc quan đón tết /// Ảnh minh họa: Lê Hồng Hạnh

'Tết đến trong tim mọi người'

Dù nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng họ vẫn lạc quan vui tết, và cách đón tết của họ cũng giản dị đến cảm động như lời bài hát Ngày tết quê em của nhạc sĩ Từ Huy 'Tết đến trong tim mọi người'.