Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã khẩn trương chấm thẩm định bài thi ở Bến Tre

Đánh giá tác giả

5 Thanh Niên Online

Chiều ngày 22.7, ông Nguyễn Hữu Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, Chủ tịch hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 cụm 57 tỉnh Bến Tre, cho biết cuộc kiểm tra của Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT về kết quả chấm thẩm định không phát hiện dấu hiệu có tiêu cực.

Ông Nguyễn Hữu Phước công bố thông tin  kết quả chấm thẩm định tại Bến Tre /// ẢNH: BẮC BÌNH Ông Nguyễn Hữu Phước công bố thông tin kết quả chấm thẩm định tại Bến Tre - ẢNH: BẮC BÌNH
Ông Nguyễn Hữu Phước công bố thông tin kết quả chấm thẩm định tại Bến Tre
ẢNH: BẮC BÌNH

Theo ông Phước đánh giá, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã làm việc trên tinh thần khẩn trương, thực hiện chấm thẩm định đối với tất cả các bài thi. Trong đó, đối với bài trắc nghiệm, với quy trình hoàn toàn giống như quy trình chấm thi bình thường; đối với bài thi tự luận thì chấm qua 2 vòng độc lập như chấm bình thường. 

Cụ thể, tại cụm thi 57 tỉnh Bến Tre có gần 79.000 lượt thí sinh dự thi với các môn ngữ văn, toán, lý, hóa, sinh, giáo dục công dân và ngoại ngữ (Tiếng Anh, Pháp, Đức). Kết quả có 10.363/10.418 thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đạt tỷ lệ 98,47%, giảm 0,59% so với năm 2017. Hệ giáo dục THPT đỗ 99,47%, có 15/43 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%. Hệ giáo dục thường xuyên đỗ trên 90%, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên H. Ba Tri có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao nhất 97,48%.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Công lý

Lâm Đồng Bến Tre điểm thi rất thấp không biết bộ giáo dục thẩm định làm gì .trong lúc Lai Châu Điện Biên điểm cao bất thường không thẩm định. bó tay

Hạt Cát

Thấp cũng phải thẩm định xác suất chứ, có như thế sau này mới triệt để ngăn chặn được tiêu cực như thời gian qua.

Chinh

Tiếp đến là tỉnh nào nữa!? Bó tay

Hữu Thành

Mong rằng Pháp luật hãy thẳng tay xử lý nghiêm những tiêu cực trong thi cử để trả lại sự trong sáng ngành giáo dục và tâm hồn của trẻ thơ.

Tôi là dân Bến Tre, đã thở phào nhẹ nhõm khi có thông tin không có xảy ra tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT CĐ-ĐH vừa rồi.

le minh son

Tôi là người Đà Lạt, thấy có chấm thẩm định hay không thì cũng vậy thôi. Vì các cuộc thi ở Lâm Đồng thường làm rất nghiem túc nên chẳng có gì phải lo cả, muốn chấm thẩm định bao nhiêu cũng được.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện các trường trao đổi bên lề hội nghị /// Hà Ánh>

Xem xét cẩn trọng việc thành lập ĐH tư thục

PGS-TS Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, đề nghị cần xem xét cẩn trọng về việc luật khuyến khích thành lập các ĐH mới, trong đó có tư thục. Điều kiện thành lập rất đơn giản, trong ĐH có nhiều trường ĐH thành viên. 
Những thí sinh chuẩn bị lên đường dự thi tay nghề ASEAN /// MỸ QUYÊN>

52 thí sinh dự thi tay nghề ASEAN

Sáng nay 22.8, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM tổ chức lễ xuất quân Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12, diễn ra từ 26.8 - 5.9 tại Thái Lan. Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi lần này có 52 thí sinh dự thi ở 26 nghề.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Đồng Xoài (Bình Phước) /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Vẫn thi THPT nhưng phải tổ chức nghiêm túc

Nhiều vấn đề nóng của giáo dục, đặc biệt về kỳ thi THPT quốc gia, được bàn luận tại hội nghị góp ý kiến về dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi) và dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức tại TP.HCM ngày 21.8.
 /// Đào Ngọc Thạch>

Mỗi ngày đến trường có vui?

Nhiều người đã quen với thông điệp 'mỗi ngày đến trường là những ngày vui'. Thế nhưng thực tế liệu học sinh, sinh viên có cảm thấy vui khi đi học mỗi ngày?