Chẳng lẽ bão dừng lại rồi mới đi tiếp!

24 Thanh Niên Online
Sáng nay 25.12, hàng ngàn học sinh của TP.HCM đến trường rồi sau đó ra về gây bức xúc cho tất cả phụ huynh học sinh.
Học sinh đứng chờ người thân đến đón vào sáng 25.12 /// Đ.N.T Học sinh đứng chờ người thân đến đón vào sáng 25.12 - Đ.N.T
Học sinh đứng chờ người thân đến đón vào sáng 25.12
Đ.N.T

Theo thông báo khẩn, các trường ở thành phố được nghỉ học tránh bão từ 12 giờ trưa hôm nay đến hết ngày 26.12, ngoại trừ các trường ở huyện Cần Giờ được nghỉ học từ sáng nay 25.12.

Các trường chấp hành đúng theo thông báo vẫn nhận học sinh vào sáng sớm hôm nay. Thế nhưng, sau đó lại có thông báo cho học sinh ra về. Giáo viên chủ nhiệm của các trường phải liên lạc cho phụ huynh đến đón con em về.

Nhiều phụ huynh đưa con em đi học rồi đi làm xa, hoang mang, lo lắng, liên tục gọi điện thoại cho giáo viên, cho trường. Một phụ huynh của Trường tiểu học Đống Đa (quận 4, TP.HCM) bức xúc nói: “Một thông báo thiếu tính khoa học. Chẳng lẽ bão đến huyện Cần Giờ rồi dừng lại, mấy giờ đồng hồ sau mới di chuyển tiếp sang quận 4!”

Các trường chấp hành đúng theo các thông báo gặp rất nhiều phiền phức nhất là các trường mầm non, tiểu học. Vì các em còn nhỏ để đảm bảo sự an toàn cho các em, nhà trường phải liên lạc với phụ huynh đến đón liên tục và còn bị phụ huynh trách móc là tại sao không cho nghỉ buổi sáng để phụ huynh dễ dàng sắp xếp.

Mặc dù việc học của các em học sinh rất quan trọng nhưng an toàn tính mạng cho các em còn quan trọng hơn. Nghỉ một buổi học mất bao nhiêu lượng kiến thức mà buộc các em đến trường để rồi gây ra biết bao phiền phức cho phụ huynh, cho các em học sinh và cả thầy cô giáo.

Mọi người rất mong chờ một thông báo hợp tình hợp lý hơn trong các trường hợp khẩn cấp ở tương lai.

Bình luận 24

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Tôi nhận thấy : Tối qua , sau khi có công văn khẩn của Sở GD - ĐT TP. HCM thì Phòng giáo dục Quận 1 đã linh động , nhanh trí gửi khẩn cho các ông bà Hiệu trưởng rồi từ đây, các HT chỉ dạo cho quý thầy cô nhắn tin cho phụ huynh , học sinh được nghỉ từ sáng 25- hết 26 / 12. Bị vì đi nửa buổi mắc công phụ huynh đưa- đón . ** Sáng nay, học sinh vẫn học bình thường . Ví dụ : Trường THCS Lý Thường Kiệt ( đường Thiên Phước Q. Tân Bình) hoặc THCS Phan Bội Châu,( Q. Tân Phú), THCS Lữ Gia( Q. 11). Tuy nhiên, rất nhiều trường sau khi con em vào học lối 1- 2 tiếng thì GV CN điện yêu cầu phụ huynh đón con em về (???). Trời ơi là trời ! Tôi đứng đổ xăng ở cây xăng đường Lê Văn Sỹ thì cô nhân viên nhận ĐT của GV gọi đón con về. Trong khi nhà cô nhân viên cách xa trường ( Quận 12) mà nhà thì đơn chiếc. Thiết nghĩ, thay vì nghỉ từ 12h trưa hôm nay, sao từ tối qua, Sở GD & ĐT TP. HCM không tính toán chi ly hơn ? Tránh phiền hà đến phụ huynh. Không phải ai cũng có thể quay lại đón con em dễ dàng theo yêu cầu của GV , Trường được đâu. Nói BỨC XÚC TỪ CHA MẸ LÀ CÓ LÝ, CÓ CƠ SỞ. TP. HCM , 25/ 12/2 017 Trần Quang Dinh.
Mẹ học sinh lớp 5

Mẹ học sinh lớp 5

Nhờ báo Thanh Niên ngày mai chuyển các ý kiến trên đến Sở. Cảm tạ báo TN OL.
Tuấn Khang & Ngọc Bích- GV

Tuấn Khang & Ngọc Bích- GV

Thưa Sở GD- ĐT TP.HCM , trong nghề dạy học chúng tôi đã được Quý Thầy Cô Trường ĐH SP TP. HCM dạy rằng đó là " tình huống sư phạm". Và chính chúng tôi phải tự biết xoay sở, biết cách tháo gỡ đó. Khi được thanh tra chuyên môn, lỡ GV bị động thì sẽ được thành tra chuyên môn khen hoặc chê giải quyết tình huống sư phạm đó ạ.
Góa phụ nuôi con

Góa phụ nuôi con

Tui buôn gánh bán bưng. Con học bán trú. Dù thế nào, chiều 16h tui đợi trước trường đón con về. Vậy mà sáng nay, lở dở vì quay lại đón con gái. Mưa đã ế giờ bán buôn chi nữa. (Góa phụ nuôi con.)
Mai 51 tuổi

Mai 51 tuổi

Tôi nhà ở đường Cao Lỗ Q. 8. Con học THPT quận 5 . Ông xã làm bảo vệ quận 12. Con trai làm ở dầu Tường An. Sáng tôi chở cháu vào trường hẳn hỏi rồi qua quận Tân Phú làm việc nhà ( ô sin ). Đúng 7h 45, cô gọi điện đón con về. Bó tay. Thiệt là.... Cũng may bà chủ tốt bụng cho tôi nghỉ luôn hôm nay ( quay vòng về trường đón trước đó đã đến nhà bà chủ). Ối trời.
Cha Mẹ

Cha Mẹ

Phụ huynh học sinh TP HCM yêu cầu Quý Sở giáo dục đào tạo lên tiếng trên báo chí. Bức xúc quá.
Kiều Thị Noel

Kiều Thị Noel

Giáng Sinh buồn.
Châu Thiện Chánh

Châu Thiện Chánh

Vấn đề, người ta thông báo đã được đọc bài viết này chưa ạ ?
Trương Quốc Dụng

Trương Quốc Dụng

Bài học trong tương lại. Sở giáo dục đào tạo TP HCM phải linh hoạt , năng động nhiều hơn.
Phụ huynh

Phụ huynh

Sở đã cho nghỉ nhưng thiếu tinh tế. Kẹt cho cha mẹ làm công chức, làm cho tư nhân lắm.
Vợ chồng tôi không sao nhưng

Vợ chồng tôi không sao nhưng

Vợ chồng tôi cho con đến trường. Đến 8 giờ , GV gọi đt đón con về. Cũng được vì cả hai vợ chồng cho thuê phòng trọ nên đều có ở nhà. Thấy tội nhiều cháu chờ ba mẹ đón đứng mếu máo, khóc hu hu.
Mộng Bình Thường

Mộng Bình Thường

Túi cũng thấy cảnh anh chị nói.
Ngọc Hùng

Ngọc Hùng

Mặc dù việc học rất quan trọng, nhưng an toan tính mạng các em lại quan trọng hơn vậy có an toàn k? Khi cha mẹ chúng vẫn đi làm, tay xách nách mang chở con vào cơ quan, hay bỏ con ở nhà một mình cho thầy cô tránh bão an toàn, còn chúng tôi thì k phải là con người hay sao? Bộ giáo zục nên kết hợp với các bôk khác cho có tình có lý, hợp lòng dân.
Dung

Dung

Thấy thì hãy nói. K có bất cứ thầy cô nào được về tránh bão an toàn. Thầy cô cũng bỏ con mình ở trường chờ đến khi phụ huynh đón hết hsinh của mình mới được về đó. Nên có trách nhiệm với lời nói của mình hơn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng