Chẳng lẽ bão dừng lại rồi mới đi tiếp!

24 Thanh Niên Online
Sáng nay 25.12, hàng ngàn học sinh của TP.HCM đến trường rồi sau đó ra về gây bức xúc cho tất cả phụ huynh học sinh.
Học sinh đứng chờ người thân đến đón vào sáng 25.12 /// Đ.N.T Học sinh đứng chờ người thân đến đón vào sáng 25.12 - Đ.N.T
Học sinh đứng chờ người thân đến đón vào sáng 25.12
Đ.N.T

Theo thông báo khẩn, các trường ở thành phố được nghỉ học tránh bão từ 12 giờ trưa hôm nay đến hết ngày 26.12, ngoại trừ các trường ở huyện Cần Giờ được nghỉ học từ sáng nay 25.12.

Các trường chấp hành đúng theo thông báo vẫn nhận học sinh vào sáng sớm hôm nay. Thế nhưng, sau đó lại có thông báo cho học sinh ra về. Giáo viên chủ nhiệm của các trường phải liên lạc cho phụ huynh đến đón con em về.

Nhiều phụ huynh đưa con em đi học rồi đi làm xa, hoang mang, lo lắng, liên tục gọi điện thoại cho giáo viên, cho trường. Một phụ huynh của Trường tiểu học Đống Đa (quận 4, TP.HCM) bức xúc nói: “Một thông báo thiếu tính khoa học. Chẳng lẽ bão đến huyện Cần Giờ rồi dừng lại, mấy giờ đồng hồ sau mới di chuyển tiếp sang quận 4!”

Các trường chấp hành đúng theo các thông báo gặp rất nhiều phiền phức nhất là các trường mầm non, tiểu học. Vì các em còn nhỏ để đảm bảo sự an toàn cho các em, nhà trường phải liên lạc với phụ huynh đến đón liên tục và còn bị phụ huynh trách móc là tại sao không cho nghỉ buổi sáng để phụ huynh dễ dàng sắp xếp.

Mặc dù việc học của các em học sinh rất quan trọng nhưng an toàn tính mạng cho các em còn quan trọng hơn. Nghỉ một buổi học mất bao nhiêu lượng kiến thức mà buộc các em đến trường để rồi gây ra biết bao phiền phức cho phụ huynh, cho các em học sinh và cả thầy cô giáo.

Mọi người rất mong chờ một thông báo hợp tình hợp lý hơn trong các trường hợp khẩn cấp ở tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Tôi nhận thấy : Tối qua , sau khi có công văn khẩn của Sở GD - ĐT TP. HCM thì Phòng giáo dục Quận 1 đã linh động , nhanh trí gửi khẩn cho các ông bà Hiệu trưởng rồi từ đây, các HT chỉ dạo cho quý thầy cô nhắn tin cho phụ huynh , học sinh được nghỉ từ sáng 25- hết 26 / 12. Bị vì đi nửa buổi mắc công phụ huynh đưa- đón . ** Sáng nay, học sinh vẫn học bình thường . Ví dụ : Trường THCS Lý Thường Kiệt ( đường Thiên Phước Q. Tân Bình) hoặc THCS Phan Bội Châu,( Q. Tân Phú), THCS Lữ Gia( Q. 11). Tuy nhiên, rất nhiều trường sau khi con em vào học lối 1- 2 tiếng thì GV CN điện yêu cầu phụ huynh đón con em về (???). Trời ơi là trời ! Tôi đứng đổ xăng ở cây xăng đường Lê Văn Sỹ thì cô nhân viên nhận ĐT của GV gọi đón con về. Trong khi nhà cô nhân viên cách xa trường ( Quận 12) mà nhà thì đơn chiếc. Thiết nghĩ, thay vì nghỉ từ 12h trưa hôm nay, sao từ tối qua, Sở GD & ĐT TP. HCM không tính toán chi ly hơn ? Tránh phiền hà đến phụ huynh. Không phải ai cũng có thể quay lại đón con em dễ dàng theo yêu cầu của GV , Trường được đâu. Nói BỨC XÚC TỪ CHA MẸ LÀ CÓ LÝ, CÓ CƠ SỞ. TP. HCM , 25/ 12/2 017 Trần Quang Dinh.
Mẹ học sinh lớp 5

Mẹ học sinh lớp 5

Nhờ báo Thanh Niên ngày mai chuyển các ý kiến trên đến Sở. Cảm tạ báo TN OL.
Tuấn Khang & Ngọc Bích- GV

Tuấn Khang & Ngọc Bích- GV

Thưa Sở GD- ĐT TP.HCM , trong nghề dạy học chúng tôi đã được Quý Thầy Cô Trường ĐH SP TP. HCM dạy rằng đó là " tình huống sư phạm". Và chính chúng tôi phải tự biết xoay sở, biết cách tháo gỡ đó. Khi được thanh tra chuyên môn, lỡ GV bị động thì sẽ được thành tra chuyên môn khen hoặc chê giải quyết tình huống sư phạm đó ạ.
7 phản hồi
Trương Quốc Dụng

Trương Quốc Dụng

Bài học trong tương lại. Sở giáo dục đào tạo TP HCM phải linh hoạt , năng động nhiều hơn.
Phụ huynh

Phụ huynh

Sở đã cho nghỉ nhưng thiếu tinh tế. Kẹt cho cha mẹ làm công chức, làm cho tư nhân lắm.
Vợ chồng tôi không sao nhưng

Vợ chồng tôi không sao nhưng

Vợ chồng tôi cho con đến trường. Đến 8 giờ , GV gọi đt đón con về. Cũng được vì cả hai vợ chồng cho thuê phòng trọ nên đều có ở nhà. Thấy tội nhiều cháu chờ ba mẹ đón đứng mếu máo, khóc hu hu.
Mộng Bình Thường

Mộng Bình Thường

Túi cũng thấy cảnh anh chị nói.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm