Chỉ 33% học sinh thi tuyển sinh lớp 10 Khánh Hòa trên điểm trung bình môn văn

4 Thanh Niên
Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã công bố kết quả điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019 - 2020.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Khánh Hòa /// Nguyễn Chung Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Khánh Hòa - Nguyễn Chung
Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Khánh Hòa
Nguyễn Chung
Theo đó, tỷ lệ thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 đạt điểm trên trung bình của các môn như sau: Toán 47,6%, văn 33,6% và tiếng Anh 25,9%.
Toàn tỉnh có 701 bài thi bị điểm 0 và 39 bài thi đạt điểm 10. Trong đó môn toán có 668 bài thi điểm 0 và 29 bài thi đạt điểm 10. Môn văn có 31 bài thi điểm 0; điểm cao nhất là 8,75. Môn tiếng Anh có 2 bài thi điểm 0 và 9 bài thi đạt điểm 10.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh cho biết, thí sinh có bài thi điểm 0 (điểm liệt) sẽ không được xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập.

Qua khảo sát của Sở, một trong những nguyên nhân có nhiều thí sinh bị điểm 0 là do thí sinh đã chọn trước trường nghề nên không có tâm lý làm bài (có hơn 1.000 học sinh đã đăng ký vào các trường nghề); nhiều thí sinh chỉ ghi tên và số báo danh, hoặc chỉ viết lại đề bài.
Năm nay, tỉnh Khánh Hòa có hơn 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập. Toàn tỉnh Khánh Hòa có 28 hội đồng coi thi của 23 trường THPT. Các thí sinh dự thi trong 2 ngày 4 và 5.6.
Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở đã công bố đề thi minh họa từng môn thi  để các trường tham khảo, tổ chức ôn luyện cho học sinh chuẩn bị, làm quen. Sở cũng có hướng dẫn cụ thể về cấu trúc đề thi, phạm vi kiến thức từng môn thi.
Theo nhận định của các giáo viên, đề thi tuyển sinh lớp 10 năm nay của tỉnh Khánh Hòa vừa phải, có phần phân hóa để đánh giá và phù hợp với trình độ của học sinh.
 

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Dù đề thi lớp 10 có do sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa ra đề đi chăng nữa thì sự thành công hay thất bại của học sinh không thể đổ hết lỗi cho thầy cô giáo được. Thầy cô chỉ góp phần vào đó 30%, 70% còn lại là do sự phấn đấu, nổ lực không ngừng của học sinh. Chúng ta phải nhìn nhận một cách khách quan và công tâm một chút !
Đan nguyễn

Đan nguyễn

Nhưng nhiều cái vẫn cho thấy là cũng có trách nhiệm của gv
Đang XUÂN DIỄN.ccbe749mt379

Đang XUÂN DIỄN.ccbe749mt379

Chấp nhận sự thật chứ đừng buồn để tô hồng theo ý tham mưu đưa ra rồi lãnh đạo ký duyệt phải đạt tiêu chí chuẩn ban hành để đạt thành tích ảo
Phan thị ngọc hiền

Phan thị ngọc hiền

Mình thích vậy . Học được bảo nhiêu thì thì bấy nhiêu. Con mình ở thành phố quận 12 thi học 10 điểm không đươc lãnh thưởng về hỏi mẹ sao con 10 điểm mà không được nêu tên trước cờ còn mấy bạn học dở lại được nêu tên trước cờ . Chỉ biết nói với con là không phải i học giỏi cũng lãnh thưởng đâu con. Còn học cho bản thân con . Ở thành phố toàn chạy theo thành tích , cha mẹ phải tham gia cùng con các hoạt động phải là các mạnh thường quân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm