Chỉ cấp chứng chỉ 1/3 thời gian học !

0

Kể từ đầu năm 2006, Phân viện TP.HCM của Học viện Tài chính (PVTC) và Trường CĐ Hải quan sáp nhập thành Trường CĐ Tài chính - Hải quan. Tuy vậy, một số trường hợp cấp chứng chỉ không đúng của PVTC vẫn chưa được giải quyết xong, cụ thể là trường hợp của hai cô Lê Thị Như Tuyết và Bùi Uyên Ly cùng là học viên lớp bồi dưỡng kế toán trưởng khóa 12A tại PVTC (cơ sở đào tạo ở 254 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM).

Chương trình đào tạo mà PVTC thông báo có thời gian học trong 24 tuần kể từ 27/6/2005 đến 30/1/2006. Hai học viên trên cho rằng: mặc dù hoàn tất các yêu cầu của khóa học nhưng chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng của hai cô do Học viện Tài chính cấp (trụ sở tại Hà Nội, Giám đốc Ngô Thế Chi ký) không đúng thời gian học tập của mình, chỉ ghi học chưa đến 8 tuần (từ 2/11 đến 26/12/2005). Riêng cô Tuyết đã trả lại chứng chỉ mới được cấp và chỉ được nhận lại một giấy xác nhận tốt nghiệp (không phải chứng chỉ tốt nghiệp) khóa học trong thời gian từ 27/6 đến 31/12/2005, nhưng nơi cấp không phải Học viện Tài chính mà của Viện Nghiên cứu tin học - kinh tế ứng dụng (cơ sở đào tạo 254 Điện Biên Phủ). Cô Tuyết tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến Bộ Tài chính.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đinh Thế Hiển - phụ trách đào tạo thuộc Viện Nghiên cứu tin học - kinh tế ứng dụng thừa nhận sai sót: "Do từng khóa đào tạo không đủ học viên như dự định nên cơ sở đào tạo đã ghép một số lớp học để dạy chung (học viên nhập học sau có nhiều buổi học chung với học viên đã học từ trước), khi trình hồ sơ thi tốt nghiệp cho Học viện Tài chính duyệt cấp chứng chỉ thì lại không phân loại học viên theo đúng thời gian học tập khiến cho chứng chỉ của một số học viên bị ghi không đúng thời gian học tập. Sau khi xin ý kiến của Học viện Tài chính, cơ sở đào tạo 254 Điện Biên Phủ cam kết sẽ làm lại quy trình phân loại học viên và đổi lại chứng chỉ của Học viện Tài chính đúng như thời gian học tập cho một số học viên, trong đó có hai cô Tuyết và Ly; dự kiến trung tuần tháng 5/2006 sẽ hoàn tất việc này". Cơ sở 254 Điện Biên Phủ hiện nay không còn nhận đào tạo với PVTC (do PVTC đã giải thể để thành lập đơn vị mới như đã nêu ở trên) mà chuyển qua hợp tác đào tạo với đơn vị khác. Qua sự việc trên, có thể thấy đây cũng là một dạng "liên kết" mà đơn vị được quyền cấp chứng chỉ đã thiếu kiểm tra thực tế, giao khoán cho các cơ sở đào tạo tự điều hành và báo cáo, gây thiệt thòi cho học viên.

Nhựt Quang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm