'Chôm' tài liệu miễn phí để… bán

2 Thanh Niên
Theo ông Trần Nam Dũng, giảng viên Khoa Toán - tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đại diện nhóm biên soạn, những hành động ăn cắp như vậy rất đáng lên án vì không công bằng với những người lao động trí tuệ thực sự.
 /// Ảnh chụp màn hình - Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình
Ngày 22.12, nhiều sinh viên trong nhóm biên soạn cuốn tài liệu Tuyển chọn các bài toán trong các kỳ thi chọn đội tuyển các trường và các tỉnh năm học 2016 - 2017 bày tỏ bức xúc khi tài liệu mình biên soạn hoàn toàn miễn phí được đăng trên trang https://thcmn.wordpress.com/ đã bị trang web có tên http://www.luyenthithukhoa.vn/index.php/tai-lieu/luyen-thi-hsg-thpt/2987-tai-lieu-toan-luyen-thi-vmo-theo-chuyen-de-co-huong-dan-giai (ảnh) lấy và xóa tất cả những thông tin về nguồn gốc và tự nhận là của mình để bán.
'Chôm' tài liệu miễn phí để… bán - ảnh 1

tin liên quan

Ăn cắp luận văn để trục lợi
Rất nhiều luận văn thạc sĩ, tiến sĩ đã bị đưa lên mạng với mục đích trục lợi nhưng tác giả không hề hay biết.

Ông Trần Nam Dũng, giảng viên Khoa Toán - tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đại diện nhóm biên soạn, xác nhận: “Cuốn tài liệu này do nhóm gồm một số sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Sư phạm TP.HCM và một số học sinh phổ thông biên soạn có đầy đủ tên người thực hiện, lời nói đầu, lời cảm ơn bị trang web nói trên lấy cắp. Điều đáng nói là nhóm sinh viên thực hiện tài liệu này hoàn toàn miễn phí, hướng tới mục tiêu vì cộng đồng nhưng khi bị lấy thì trang web lại thu phí 20.000 đồng/lần tải tài liệu”.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Blog Toán học cho mọi người

Blog Toán học cho mọi người

Xin chào, chúng tôi đến từ blog Toán học cho mọi người (https://www.facebook.com/thcmn/ , https://thcmn.wordpress.com/),chính là những người đã soạn ra cuốn sách nêu trên. Đây là ấn phẩm hoàn toàn miễn phí, được chúng tôi biên soạn với mục đích giúp các bạn chuẩn bị thi HSG Toán quốc gia (VMO) ôn tập chuẩn bị cho kì thi quan trọng này. Các bạn có thể tải miễn phí tài liệu tại https://thcmn.wordpress.com/2016/12/20/tuyen-chon-cac-bai-toan-trong-ki-thi-chon-doi-tuyen-cua-cac-tinh-thanh-phonam-hoc-2016-2017/
Chúng tôi rất tức giận khi trang luyenthithukhoa.vn ngang nhiên lấy tài liệu của chúng tôi nhằm trục lợi cá nhân cho họ, và chúng tôi còn tức giận hơn nữa vì biết được đã rất nhiều lần quản trị viên trang này có những hành động như vậy. Trong các hình ảnh giới thiệu về ấn phẩm này trên trang của họ, họ xoá hết tên tác giả, lời cảm ơn cũng như đường dẫn tới fanpage và blog của chúng tôi.
Chúng tôi kịch liệt lên án hành động này và những hành động tương tự...
Cảm ơn báo Thanh Niên đã đưa tin, và cảm ơn các bạn đã quan tâm!
tuan anh

tuan anh

Ủng hộ bạn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm