Đại dịch Covid-19: Giáo dục cũng không ngừng chuyển mình

0
Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nền giáo dục toàn cầu được cho là mang tính dài hạn và sẽ dẫn đến những sự chuyển mình tất yếu trong nguyện vọng cũng như định hướng của học sinh, sinh viên.

Dịch chuyển lớn trong phương pháp dạy và học

Để duy trì hoạt động dạy và học trong thời gian thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, dạy học trực tuyến là phương pháp giáo dục được hầu hết các nhà trường sử dụng. Tuy nhiên, những bất cập của phương pháp giáo dục này cũng đưa ra nhiều thử thách cho cả học sinh, giáo viên và nhà trường.
Đối với giáo viên, vấn đề lớn nhất trong dạy trực tuyến là chưa quen công nghệ. Phương pháp dạy học online đòi hỏi kỹ năng sử dụng công nghệ của giáo viên phải tốt. Thật vậy, không ít các thầy cô giáo “truyền thống" đã rất vất vả để dần dần thích ứng với các phần mềm dạy học. Bên cạnh đó, việc đánh giá khả năng tiếp thu của học sinh thông qua phương pháp dạy online cũng được coi là một trở ngại.
Mặt khác, học trực tuyến tại nhà cũng đưa ra nhiều thách thức cho tính tự giác và sự tập trung của học sinh, sinh viên. Học trực tuyến trong không gian ở nhà dễ dàng dẫn đến sao nhãng, mất tập trung vào bài giảng. Một bộ phận học sinh thiếu ý thức cố tình tắt camera và mic để làm việc riêng và thậm chí gửi những hình ảnh nhạy cảm hay buông ra những bình luận tục tĩu, gây ảnh hưởng đến việc dạy và học. Không có thầy cô giáo “cầm tay chỉ việc”, nhiều học sinh, sinh viên từ chối nghiên cứu giáo trình trước mỗi buổi học. Trước tình trạng đó, một số cơ sở giáo dục như Đại học Greenwich (Việt Nam) đã đi đầu “ứng biến” bằng cách tập trung vào hệ thống hóa kiến thức và các chuyên đề giáo dục để bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên ngay cả khi thầy và trò chỉ giao tiếp qua màn hình máy tính.
Giảng viên Đại học Greenwich (Việt Nam) tự tin giảng dạy trực tuyến trong thời gian nghỉ dịch Covid-19

Giảng viên Đại học Greenwich (Việt Nam) tự tin giảng dạy trực tuyến trong thời gian nghỉ dịch Covid-19

Du học tại chỗ lên ngôi

Do sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, có ít nhất 4 kỳ thi quốc tế quan trọng đã bị hủy hoặc hoãn, bao gồm IELTS và TOEFL - các chứng chỉ buộc phải có nếu muốn nộp đơn vào các trường đại học nước ngoài. Bên cạnh đó, các kỳ thi ACT, A-level - một trong những điều kiện tiên quyết khi xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng Mỹ, Anh cũng bị hủy. Điều này gây nên khó khăn cho những học sinh mong muốn hoàn tất đủ thủ tục nộp đơn cho kịp thời hạn.
Du học tại chỗ, dù chưa được đánh giá cao như việc du học nước ngoài, nhưng cũng đang ngày một thể hiện và chứng minh được những ưu điểm vượt trội. Du học tại chỗ là hình thức học tập tại các cơ sở đào tạo trong nước nhưng theo chuẩn, giáo trình cũng như chất lượng giáo dục quốc tế trong môi trường học tập hiện đại.
Một trong những cơ sở giáo dục uy tín đã gây được tiếng vang về du học tại chỗ được kể đến là Đại học Greenwich (Việt Nam) - chương trình đại học quốc tế tại Việt Nam cấp bằng 100% từ Đại học Greenwich Vương quốc Anh. Bằng cấp tại Đại học Greenwich (Việt Nam) có chất lượng và giá trị tương đương với người học tại Vương quốc Anh. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ tại nhiều nước trên thế giới.
 Sinh viên Trường đại học Greenwich (Việt Nam) học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tiên tiến, môi trường học tập đa văn hóa và giáo trình giảng dạy từ Đại học Greenwich Vương quốc Anh

Sinh viên Trường đại học Greenwich (Việt Nam) học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tiên tiến, môi trường học tập đa văn hóa và giáo trình giảng dạy từ Đại học Greenwich Vương quốc Anh

Sinh viên học tại Đại học Greenwich (Việt Nam) được thừa hưởng những di sản nghiên cứu, giải thưởng về giảng dạy và tiêu chuẩn giáo dục cao của cả Đại học Greenwich Vương quốc Anh và Tổ chức giáo dục FPT - tiêu chuẩn giảng dạy và khuôn viên học tập hiện đại cùng kiến thức không chỉ ở cấp độ toàn cầu, mà còn phù hợp với bối cảnh riêng ở Việt Nam và ASEAN.
Sự năng động của các câu lạc bộ sinh viên, cùng những chương trình hỗ trợ chuyên sâu về cơ hội thực tập tại nhiều công ty, tập đoàn lớn từ năm nhất, hay các hoạt động ngoại khóa sôi nổi… giúp sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết theo tiêu chuẩn quốc tế. Các sinh viên đã học tại Đại học Greenwich (Việt Nam) có khả năng lựa chọn đa dạng môi trường học tập ở nước ngoài để học cao lên.
Đại học Greenwich (Việt Nam) tuyển sinh năm 2020 các chuyên ngành:
● Công nghệ thông tin
● Thiết kế đồ họa
● Quản trị kinh doanh
+ Quản trị kinh doanh
+ Quản trị marketing
+ Quản trị sự kiện
+ Quản trị truyền thông
● Quản trị du lịch (dự kiến)
● Quảng cáo và tiếp thị số (dự kiến).
Ưu tiên tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm tổng kết lớp 11 hoặc điểm tổng kết kỳ I lớp 12 từ 6.5 trở lên, hoặc điểm tổng một trong ba môn toán, tiếng Anh và tin học từ 7.0 trở lên.
Đại học Greenwich (Việt Nam) dành Quỹ học bổng 86 tỉ đồng cho thí sinh thỏa mãn điều kiện học thuật và tài năng nhập học năm 2020.
Thông tin chi tiết xem tại: https://greenwich.edu.vn/

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại sao học cao đẳng là sự đầu tư thông minh?

Tại sao học cao đẳng là sự đầu tư thông minh?

Khi tìm kiếm học một chương trình ĐH không còn khó khăn nữa thì việc đầu tư cho TƯƠNG LAI bằng một chương trình phù hợp với năng lực, thời gian và chi phí lại được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn bởi đó là sự đầu tư thông minh.