Truyền thông đa phương tiện - Cánh cửa cơ hội cho sinh viên TP.Hồ Chí Minh

0
Với tốc độ phát triển nhanh của công nghệ, lĩnh vực Truyền thông tại TP.HCM đang có sự phát triển vượt bậc. Điều này mở ra cánh cửa cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Truyền thông - Cơ hội việc làm vươn tới quốc tế

Truyền thông đang trở thành một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ nhất Việt Nam với tổng giá trị ngành là 324 triệu USD vào năm 2020 (Theo báo cáo của Akamai và Viettel). Với độ phủ sóng Internet lên tới 70,3% và gần 69 triệu người dùng hòa mạng, Việt Nam là một trong những thị trường lớn nhất Đông Nam Á, đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông số.
Ngành Truyền thông đa phương tiện trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong thời đại 4.0

Ngành Truyền thông đa phương tiện trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong thời đại 4.0

Trong những năm gần đây, các tập đoàn truyền thông đa quốc gia như DDB, Edelman, Saatchi & Saatchi... đã có mặt tại TP.HCM để phục vụ các khách hàng trong và ngoài nước. Chính vì vậy, ngành Truyền thông - Quảng cáo tại Việt Nam nói chung và đặc biệt tại TP.Hồ Chí Minh đang có nhu cầu rất lớn về nhân lực.

Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì?

Khả năng tiếng Anh tốt: Khả năng tiếng Anh liên quan trực tiếp tới việc học các kiến thức mới trong ngành. Đặc biệt trong thế giới phẳng khi mọi hoạt động đều liên quan tới khách hàng, đối tác quốc tế thì người làm truyền thông cần phải có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh.
Có kỹ năng “công dân toàn cầu”: Đây là điều kiện để làm việc trong môi trường quốc tế. Những kỹ năng này chính là khả năng quản lý thời gian, giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phân tích, phản biện… Kỹ năng công dân toàn cầu còn liên quan tới môi trường làm việc đa văn hoá. Hầu hết các tập đoàn truyền thông lớn như Ogilvy hay Edelman thường có các dự án tại nhiều quốc gia, đòi hỏi những người thực hiện phải có sự thấu hiểu về văn hóa bản địa.
Các kỹ năng công dân toàn cầu giúp các sinh viên có đủ năng lực học và làm việc ở bất kì nơi nào trên thế giới

Các kỹ năng công dân toàn cầu giúp các sinh viên có đủ năng lực học và làm việc ở bất kì nơi nào trên thế giới

Có kỹ năng phù hợp cho những yêu cầu mới của ngành: Ngành truyền thông đang yêu cầu nhiều kỹ năng mới so với trước đây. Hành vi của người đã thay đổi rất nhiều với sự phát triển của công nghệ. Do vậy, các chuyên gia truyền thông cần có khả năng hiểu và quản lý được trải nghiệm khách hàng. Các chuyên gia truyền thông cần được đào tạo bài bản về marketing và trải nghiệm khách hàng, có khả năng xây dựng các chiến dịch truyền thông tích hợp, phát triển nội dung số, quản lý được đa kênh quảng cáo…

Học ngành Truyền thông đa phương tiện ngay tại TP.HCM

Swinburne là ngôi trường có lịch sử trên 100 năm tại Úc, tuy nhiên mới được triển khai đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM trong ba năm qua. Ngành Truyền thông Đa phương tiện (Media & Communication) của Swinburne thuộc Top 151 thế giới theo bảng xếp hạng QS Rankings 2021.
Hiện nay, Swinburne Việt Nam có ba chuyên ngành về Truyền thông là: Quảng cáo, Truyền thông xã hội, Truyền thông - Quan hệ công chúng. Ngoài việc học tập theo chương trình đào tạo chuẩn Úc, sinh viên Swinburne còn được thực hành sản xuất các sản phẩm truyền thông cho CLB Signal Club và tham gia chương trình Industry Link - Học tập với các chuyên gia trong ngành. Swinburne Việt Nam chính là cầu nối kết nối sinh viên với mạng lưới các công ty truyền thông và đối tác của các Tập đoàn lớn khi các bạn đến kỳ thực tập OJT (On the job trainning) vào năm thứ ba.
Sinh viên Swinburne được trang bị những kỹ năng và kiến thức để đáp ứng được yêu cầu của ngành Truyền thông trong thời đại mới

Sinh viên Swinburne được trang bị những kỹ năng và kiến thức để đáp ứng được yêu cầu của ngành Truyền thông trong thời đại mới

Để có đủ năng lực học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, Swinburne Việt Nam cũng chú trọng trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu như: tư duy logic, xử lý tình huống, làm việc nhóm, giao tiếp hiệu quả… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân của Swinburne University of Technology tương đương các sinh viên đang học tại Úc.
Với xu hướng công nghệ số hiện nay, Truyền thông sẽ là ngành học mở ra nhiều cánh cửa với những sinh viên năng động và có mong muốn thử sức trong môi trường đa văn hoá. Đây cũng là cơ hội để các chương trình đào tạo quốc tế ngành học này tiếp tục nâng cao chất lượng và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại sao học cao đẳng là sự đầu tư thông minh?

Tại sao học cao đẳng là sự đầu tư thông minh?

Khi tìm kiếm học một chương trình ĐH không còn khó khăn nữa thì việc đầu tư cho TƯƠNG LAI bằng một chương trình phù hợp với năng lực, thời gian và chi phí lại được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn bởi đó là sự đầu tư thông minh.