Chương trình giảng dạy Kinh tế Fulbright: Học bổng đào tạo thạc sĩ chính sách công 2015-2017

0

Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (Trường Fulbright hay FETP) là tổ chức tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu chính sách công ở Việt Nam. Với khởi đầu là chương trình đào tạo Kinh tế học ứng dụng một năm, qua 20 năm đào tạo, trường Fulbright đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, vào tháng 6 năm 2014, Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Fulbright Việt Nam trên cơ sở nguồn vốn tri thức và con người của FETP.

Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (Trường Fulbright hay FETP) là tổ chức tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu chính sách công ở Việt Nam. Với khởi đầu là chương trình đào tạo Kinh tế học ứng dụng một năm, qua 20 năm đào tạo, trường Fulbright đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, vào tháng 6 năm 2014, Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Fulbright Việt Nam trên cơ sở nguồn vốn tri thức và con người của FETP.

Một buổi học tại Trường Fulbright Một buổi học tại Trường Fulbright - Ảnh: FETP

Chương trình Thạc sĩ Chính sách công (Master in Public Policy - MPP) của FETP là kết quả hợp tác giữa Trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy và Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh. Chương trình được thiết kế dựa trên triết lý và phương pháp đào tạo tiên phong về chính sách công của Trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy. Tuy nhiên, khác với các chương trình chính sách công ở nước ngoài, chương trình MPP của Trường Fulbright được thiết kế đặc biệt để phản ánh và đáp ứng những thách thức của các nhà hoạch định chính sách khu vực công trong nền kinh tế đang phát triển và chuyển đổi.

Chính sách công là chuyên ngành mới ở Việt Nam và nhiều quốc gia đang phát triển khác. Là một lĩnh vực khoa học xã hội, chính sách công dựa trên những nguyên tắc kinh tế học, xã hội học, luật và những chuyên ngành đã được hình thành từ lâu. Tuy nhiên, khác với những ngành học này, hoạt động nghiên cứu chính sách công định hướng đề ra những giải pháp cụ thể cho các vấn đề thực tế. Chúng ta không nghiên cứu chính sách công chỉ để trăn trở với những vấn đề lý thuyết mơ hồ, mà nhằm vận dụng lý thuyết và bằng chứng thực tiễn để thiết kế, triển khai và đánh giá chính sách, từ đó cải thiện điều kiện sống của người dân trong nước và trên thế giới.

Học bổng đào tạo thạc sĩ chính sách công

Trường Fulbright đang tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ Chính sách Công, Khóa 8, niên khóa 2015-2017. Đối tượng tuyển sinh của chương trình MPP là các cán bộ quản lý nhà nước, giảng viên đại học, chuyên gia nghiên cứu và các nhà quản lý thuộc khu vực tư nhân.

  Học viên MPP5 đi thực địa tại ĐắkLắk

Học viên MPP5 đi thực địa tại ĐắkLắk - Ảnh: FETP

Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp đại học và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm công tác. Người làm việc trong khu vực công, phụ nữ và ứng viên ở các địa phương ngoài TP.HCM và Hà Nội được đặc biệt khuyến khích tham dự. Tất cả ứng viên trúng tuyển sẽ được nhận học bổng trang trải toàn bộ học phí trong hai năm học và trợ cấp sinh hoạt trong năm thứ nhất.

Chương trình học kéo dài hai năm, trong đó năm thứ nhất học tập trung tại TP.HCM, năm thứ 2 làm nghiên cứu và thực hiện luận văn tốt nghiệp. Học viên hoàn thành tất cả những yêu cầu để tốt nghiệp chương trình MPP sẽ được nhận bằng Thạc sỹ Chính sách công của trường Đại học Kinh tế TP.HCM với chứng chỉ hoàn thành khóa học và bảng điểm của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright.

HỌC BỔNG ĐÀO TẠO THẠC SĨ CHÍNH SÁCH CÔNG
Hạn chót nhận hồ sơ : Thứ Sáu ngày 03-7-2015
Thi tuyển sinh : Chủ Nhật ngày 26-7-2015 tại 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM
Khai giảng : Thứ Hai ngày 05-10-2015
Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập website : www.fetp.edu.vn/apply
Địa chỉ liên hệ
CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY KINH TẾ FULBRIGHT - 232/6 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Tel : (08) 3932 5103 – Fax : (08) 3932 5104 - Email : admissions@fetp.edu.vn
Đường dây nóng: 012-9932-5103

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều học trò có cơ hội tìm lại và kết nối với thầy cô giáo cũ nhờ Facebook /// Shutterstock>

Thầy trò tìm nhau trên 'phây'

Bẵng đi hơn cả chục năm, nhiều giáo viên bỗng thấy được những 'đứa con' thân thương của mình. Những học trò cũng tìm được thầy cô giáo từng dìu dắt mình trong những tháng ngày ngồi trên ghế nhà trường. Họ tìm nhau trên 'phây'.
Chuyên gia trò chuyện với học sinh về mạng xã hội /// Bảo Châu>

Suy nghĩ trước khi chia sẻ

Ngày 14.11, khoảng 1.000 học sinh Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) đã được các chuyên gia cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh.