Chương trình hỗ trợ nghiên cứu sinh tại Bỉ

0
Cơ quan hợp tác quốc tế Wallonie - Bruxelles (WBI, Bỉ) thông báo cấp học bổng hỗ trợ cho nghiên cứu sinh bằng ngân sách nhà nước không hạn chế số lượng.

Cơ quan hợp tác quốc tế Wallonie - Bruxelles (WBI, Bỉ) thông báo cấp học bổng hỗ trợ cho nghiên cứu sinh bằng ngân sách nhà nước không hạn chế số lượng.

Theo đó, phía Bỉ sẽ trả tiền bảo hiểm và có thể trợ cấp thêm học bổng bổ sung hằng tháng, phía Việt Nam sẽ chi trả chi phí đăng ký nhập học cho nghiên cứu sinh Việt Nam tương đương với nghiên cứu sinh Bỉ. Đối tượng dự tuyển là nghiên cứu sinh Việt Nam đi học tại một trường ĐH thuộc Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ bằng ngân sách nhà nước Việt Nam năm 2013.

Tuy nhiên học bổng sẽ ưu tiên cho ứng viên đạt được học bổng học tập hoặc nghiên cứu trong khuôn khổ các dự án hợp tác được Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Wallonie-Bruxelles phê duyệt, hoặc trong khuôn khổ các lĩnh vực có khả năng cạnh tranh cao thuộc kế hoạch Marshall 2.0.  Các lĩnh vực nghiên cứu nhận học bổng gồm: khoa học đời sống, công nghiệp thực phẩm, cơ khí, vận tải - kho vận - hậu cần, hàng không - vũ trụ, công nghệ mới bảo vệ môi trường. Ứng viên gửi hồ sơ tới địa chỉ belgium@vied.vn trước ngày 14.7.

Hà Ánh

>> Tốt nghiệp ngành gần vẫn được dự tuyển nghiên cứu sinh
>> Nghiên cứu sinh đưa nhà trường ra tòa
>> 40 suất nghiên cứu sinh tại Pháp

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.