Singapore

Cô bé 10 tuổi gây quỹ 5.000 USD cho bệnh nhân ung thư

0 Thanh Niên Online
Một cô bé ở Singapore đã gây quỹ bằng cách bán những chai tương ớt tự làm để giúp đỡ một người bị ung thư, theo Asiaone.
Phoebe Lim mới 10 tuổi nhưng cô bé đã làm được những điều mà bạn bè cùng trang lứa phải khâm phục. Để giúp đỡ ông Tan Boon Teck, một chủ cửa hàng bị ung thư ruột kết giai đoạn 3, cô bé đã tự nấu tương ớt và bán các chai tương để gây quỹ.
Cô bé 10 tuổi gây quỹ 5.000 USD cho bệnh nhân ung thư - ảnh 1
Phoebe Lim (thứ 2 từ phải sang) đã tự gây quỹ được 5.000 USD - Ảnh chụp màn hình Asiaone
Khi biết mình bị ung thư, để có tiền điều trị, ông Tan đã thông báo sẽ truyền đạt lại bí quyết nấu món char kway teow nổi tiếng của cửa hàng mình với giá 10.000 USD. Ông cũng hi vọng sẽ có người giúp giữ vững danh tiếng của cửa hàng mà gia đình ông đã gây dựng.
Việc này đã thu hút sự chú ý của ông Joshua Lim, cha của Phoebe. Ông hỏi Phoebe rằng cô bé có muốn giúp đỡ không, và cô bé ngay lập tức đồng ý.

“Cháu đã biết nấu trứng và làm bánh kếp từ hồi 5 tuổi. Cháu rất thích việc nấu nướng, vì vậy cháu có ý tưởng bán những chai tương ớt tự làm để gây quỹ giúp đỡ chú Tan”, Phoebe nói.
Cô bé rao bán những sản phẩm của mình lên Facebook và nhận được nhiều phản hồi tích cực. “Cháu đã bán được 346 chai tương trong đợt đầu tiên. Cháu rất biết ơn các cô, chú, các dì, các bạn đã ủng hộ việc gây quỹ”, Phoebe cho biết.
Phoebe nói rằng cô bé muốn giúp đỡ những người khác bằng khả năng nấu nướng và vẽ tranh của mình. Cô bé cũng mong ước được trở thành chủ một chuỗi nhà hàng trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ sinh N.T.N.Y điều trị tại bệnh viện /// Trần Ngọc

Nữ sinh lớp 10 uống thuốc tự tử vì uất ức

Một nữ sinh lớp 10 của Trường THPT Vĩnh Xương (TX.Tân Châu, An Giang) đã để lại thư tuyệt mệnh và uống thuốc tự tử ngay tại trường để minh chứng mình không vi phạm như quyết định xử lý của trường.