Anh:

Cô giáo 101 tuổi về hưu hơn 40 năm mới có bằng đại học

0 Thanh Niên Online

Cô giáo Betty Yorke đã có một sự nghiệp giảng dạy rất thành công dù suốt quãng thời gian đó vẫn chưa tốt nghiệp đại học. Cuối cùng, bà đã nhận được bằng đại học vào đúng sinh nhật thứ 101 của mình.

Cô giáo 101 tuổi về hưu hơn 40 năm mới có bằng đại học  - ảnh 1
Bà Betty Yorke nhận bằng cử nhân vào đúng dịp sinh nhật 101 tuổi  
Ảnh chụp màn hình Mirror
Không hoàn thành chương trình đại học là một trong những điều mà bà Yorke hối tiếc nhất. Bà lớn lên ở thị trấn Stockport, hạt Greater Manchester (Anh) và bắt đầu học đại học tại Trường Southlands College ở London vào năm 1935, theo Mirror.
Thế nhưng, bà phải bỏ dỡ việc học khi thế chiến thứ hai bùng nổ. Yorke theo gia đình đến lánh nạn ở thành phố Liverpool. Tại đây, cha bà làm việc cho một nhà thờ, còn bà bắt đầu giảng dạy tại Trường Upper Park Street.
Sau đó, bà Yorke lại tiếp tục chuyển đến sống ở hạt Cheshire (Anh) và kết hôn. Bà tiếp tục theo đuổi công việc giảng dạy và gặt hái được nhiều thành công. Cuối cùng, bà trở thành giáo viên và quản lý cấp cao tại Trường tiểu học Wilmslow cho đến khi về hưu năm 1976.
Hiện nay, ngôi trường bà từng bỏ dỡ việc học, Trường Southlands College, đã sáp nhập với một số trường khác và phát triển thành Đại học Roehampton. Năm 2017, trường đại học này đã quyết định cấp bằng cử nhân cho tất cả những người đã có chứng nhận giáo dục của trường từ năm 1980 trở về trước.
Vì bà Yorke không thể đến dự buổi lễ trao bằng dự kiến tổ chức vào tháng 5.2017 do sức khỏe yếu, nên Đại học Roehampton đã trao bằng cử nhân sớm cho bà vào đúng dịp sinh nhật 101 tuổi. Bà đã rất vui vì cuối cùng ước muốn của mình đã thành sự thật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm