Cô giáo 'im lặng suốt 3 tháng' lại bị đình chỉ giảng dạy

8 Thanh Niên Online
Ngày 14.3, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) xác nhận thông tin nhà trường vừa tạm đình chỉ công tác giảng dạy với cô T.T.M.C.
Trường THPT Long Thới /// Bảo Châu Trường THPT Long Thới - Bảo Châu
Trường THPT Long Thới
Bảo Châu

Theo đó, ông Bình cho hay vào tuần đầu tháng 3, nhà trường tổ chức cho học sinh các lớp tham gia chương trình Lắng nghe tiếng nói học sinh. Mục đích của hoạt động này nhằm để ban giám hiệu nắm bắt các ý kiến phản ánh, tâm tư, tình cảm của học sinh về môi trường giáo dục trong nhà trường.

Lãnh đạo trường này nói tiếp, nhà trường đã nhận và tổng hợp các ý kiến góp ý, phản ánh của học sinh và trong số đó có phản ánh của học sinh lớp 10 về việc cô giáo T.T.M.C ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập.

Ngay khi nắm bắt sự việc, ban giám hiệu xác định đây là hành vi không đẹp trong môi trường giáo dục và đã tạm thời đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên đồng thời phân công giáo viên khác trong tổ đảm nhiệm việc dạy tại các lớp của cô M.C.

Được biết, giáo viên T.T.M.C vừa quay trở lại giảng dạy vào tháng 1.2019 sau khi nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo vì lỗi vi phạm nhiệm vụ giáo viên “Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Khoản 1, Điều 11 Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 6.4.2012 của Chính phủ. 

Hình thức kỷ luật nói trên do Hội đồng kỷ luật Trường THPT Long Thới ban hành xuất phát từ việc, trong buổi gặp gỡ giữa học sinh với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM ngày 23.3.2018, em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới, đã bật khóc khi phản ánh về thái độ giảng dạy của cô T.T.M.C: “Trong lớp có một cô giáo bộ môn khi lên bục giảng 'không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, cô chỉ viết bài. Đã hơn một học kỳ, lớp con phải tự học, tự làm bài. Giáo viên chủ nhiệm của chúng con có cố gắng giải quyết, nhưng không thành công. Có thể nói là cô khá quyền lực, mọi người đều sợ, con và cả thầy cô cũng vậy...”.

Ông Bình cho biết thêm, ngày mai 15.3, cô C. sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo của nhà trường. Trường cũng đã báo cáo thông tin với Sở. Nhà trường sẽ thực hiện vụ việc theo đúng quy trình sau khi nhận được phản ánh của học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cù Lần

Cù Lần

Tôi cũng là giáo viên như cô. Tôi khuyên cô là hãy tìm một việc khác phù hợp với tính cách của mình. Nhiệm vụ của người giáo dục là không thể nóng giận và ích kỷ với học sinh. Đây là lần thứ 3 cô vi phạm.
Minh Tuấn

Minh Tuấn

Gửi cô giáo C: nếu cô không còn yêu nghề thì hãy xin ra khỏi ngành mà làm việc khác có ích cho bản thân và xã hội hơn.
Hungthiet

Hungthiet

Tôi đã từng được là giáo viên và nay đã nghỉ hưu. Đã đọc rất nhiều bài báo viết về cô giáo này từ năm 2018 đến hôm nay 2019 về những chuyện phi giáo dục của cô giáo này. Tuy nhiên tôi lại càng khó hiểu tại sao ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh không thể giải quyết được dứt điểm khi người này đã ba lần vi phạm đạo đức nhà giáo Việt Nam...
Cường

Cường

Rất ngạc nhiên là cô này vẫn đứng lớp. Hài cười không nổi! Trước là nghi ngờ cô này, giờ là nghi ngờ lãnh đạo ở huyện này.
Nguyễn  Minh

Nguyễn Minh

Cho cô làm bảng kiểm điểm, nói rõ sự việc, nếu không tương thích với nghề dạy thì chuyển sang công việc khác hoặc cho thôi việc vì vi phạm nhiều lần đạo đức cũng như nghề nghiệp nhà giáo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm