Hộp thư tư vấn 24/7:

Công tác trong ngành y hơn 3 năm có được cộng điểm?

1 Thanh Niên Online
Em tốt nghiệp trung cấp y dược và công tác trong ngành hơn 3 năm, năm nay em định thi lại đại học ngành y dược. Cho em hỏi, theo quy chế năm nay em có được hưởng nhóm ưu tiên 2, đối tượng 07 hay không? 
Nhiều học sinh thắc mắc về quy chế, ngành nghề trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch Nhiều học sinh thắc mắc về quy chế, ngành nghề trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Nhiều học sinh thắc mắc về quy chế, ngành nghề trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
* Em đã tốt nghiệp trung cấp y dược và đang công tác trong ngành hơn 3 năm, năm nay em định đi thi lại đại học ngành y dược. Cho em hỏi, theo quy chế năm nay em có được hưởng nhóm ưu tiên 2, đối tượng 07 hay không? Nếu được em có cần phải nộp giấy tờ gì để chứng minh đang công tác trong ngành hơn 3 năm không? Hộ khẩu em ở Bình Phước nhưng em đang sống và làm việc tại quận 5, TP.HCM. Em phải ghi hồ sơ như thế nào để được thi tại quận 5, sau khi có kết quả em nộp vào ĐH Y Dược TP.HCM (bsdaudau@yahoo.com.vn)
- Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Theo quy chế, đối tượng 07 gồm các y tác, dược tá, kỹ thuật viên, y sĩ… công tác trong ngành đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành khối y dược sẽ được cộng thêm 1 điểm. Em yên tâm năm nay vẫn được hưởng ưu tiên này.
Về cụm thi, em là thí sinh tự do nên được quyền lựa chọn thi ở đâu. Nếu thi tại TP.HCM, từ ngày 1.4 đến 30.4, em đến nộp hồ sơ tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường Quốc tế, Q.3), chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho em.
* Em muốn thi vào khối ngành nghệ thuật của Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM. Cho em hỏi những ngành như diễn viên, đạo diễn, thanh nhạc thì phải thi những môn gì? Trường có ôn thi năng khiếu hay không? (Tú Anh, Trường THPT Phan Bội Châu, Ninh Thuận)
- Ông Trần Trung Hậu, Phó phòng Đào tạo Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM: Ngành thanh nhạc của trường xét tuyển kết quả môn văn kỳ thi THPT quốc gia và điểm thi 2 môn năng khiếu gồm hát (2 bài) và thẩm âm, tiết tấu, cao độ.
Đối với ngành diễn viên và đạo diễn sân khấu, trường xét điểm môn văn và 2 môn năng khiếu, gồm diễn tiểu phẩm và tiếng nói, hình thể, nhạc cảm, tiết tấu.
Dự kiến, kỳ thi năng khiếu sẽ diễn ra tại trường trong khoảng thời gian từ 10-20.7. Trường đang tổ chức các lớp ôn thi năng khiếu, em có thể đến đăng ký học.
Hộp thư tư vấn 24/7
Hộp thư tư vấn 24/7 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2016 và những vấn đề liên quan đến việc chọn ngành nghề. Những thắc mắc của bạn đọc sẽ được chuyển đến đại diện Bộ GD-ĐT, chuyên gia tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ, TC, chuyên gia tâm lý và hướng nghiệp để có câu trả lời chính xác, hợp lý.
Mọi giải đáp sẽ đăng liên tục trên website của Báo Thanh Niên tại địa chỉ www.thanhnien.vn trên mục Hộp thư tư vấn 24/7. Chúng tôi sẽ tập hợp những câu hỏi nhiều học sinh quan tâm thành một chuỗi vấn đề, đăng trên báo in Thanh Niên các số ra ngày thứ ba, năm, bảy. Bạn đọc có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn, qua bưu điện tại địa chỉ của Báo Thanh Niên 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phương

Phương

Em là một thí sinh thi lại đh và em cần biết những thông tin dành cho thí sinh thi lại đh ạ em xin cám ơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm