Công trình '2 trong 1' cho người dân miền núi

0 Thanh Niên Online
Công trình '2 trong 1' vừa được các nhà tài trợ và chính quyền địa phương bàn giao cho người dân miền núi Đakrông (Quảng Trị) với công năng vừa là trường mầm non vừa là công trình phòng tránh thiên tai…
Trường mầm non Hải Phúc /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Trường mầm non Hải Phúc - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Trường mầm non Hải Phúc
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Ngày 16.10, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và huyện Đakrông (Quảng Trị) tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường mầm non Hải Phúc (thôn 5, xã Hải Phúc, huyện Đakrông).
Đây là công trình có quy mô 2 tầng, 6 phòng học, diện tích sử dụng là 740 m2, tổng mức đầu tư 5 tỉ đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, cho biết cách đây nhiều năm khi đến thăm Hải Phúc ông đã chứng kiến cảnh các giáo viên phải khổ sở chạy lũ và từng hứa sẽ kêu gọi các mạnh thường quân tặng cho xã miền núi này một công trình phòng tránh thiên tai. Hôm nay, trong ngày khánh thành công trình “2 trong 1”, ông Diễn đã xin lỗi bà con vì đã hỗ trợ… muộn hơn dự tính.
Được biết, xã Hải Phúc là khu vực chịu nhiều tác động và bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai gây nên, thường xảy ra mưa lớn, lũ quét gây sạt lở, thiệt hại về nhà cửa tài sản, làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Công trình này vừa là trường học, vừa là nơi tránh trú tập trung cho người dân địa phương khi mưa bão.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh minh họa /// Đào Ngọc Thạch>

Học trò mong muốn gì ở thầy cô?

Đừng nghĩ rằng, học sinh (HS) chỉ mong thầy cô cho ít bài tập, chấm điểm 'thoáng', mà đôi khi chỉ là hãy gần gũi, chịu lắng nghe học trò 'nhõng nhẽo'.
Cô Sương và các học trò trong lớp học Hạnh Phúc /// ĐĂNG NGUYÊN>

Bình dị lớp học hạnh phúc

Quan niệm thế nào là một lớp học hạnh phúc có muôn hình vạn trạng nhưng chỉ cần đến lớp học mang tên Hạnh Phúc của cô Nguyễn Thị Thanh Sương (tỉnh Tây Ninh) là có thể cảm nhận nghĩa bình dị nhất, đơn sơ nhất của định nghĩa này.
Những cái ôm hạnh phúc của cô Huỳnh Thị Thanh Phương và học trò mỗi giờ tan học /// Nữ Vương>

Để mỗi giờ lên lớp là niềm vui

Khi giáo viên không hạnh phúc, giờ học sẽ không tích cực, học sinh cũng không hạnh phúc, thậm chí nhiều tiêu cực học đường sẽ xảy ra. Vậy làm thế nào để giáo viên hạnh phúc mỗi giờ lên lớp?