Hàn Quốc: Cung cấp bữa ăn trưa miễn phí cho tất cả trường học

0 Thanh Niên Online
Chính quyền thành phố Seoul (Hàn Quốc) dự định mở rộng chương trình bữa ăn trưa miễn phí cho tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông vào năm 2021, theo Yonhap.
Học sinh Hàn Quốc /// Ảnh: Reuters Học sinh Hàn Quốc - Ảnh: Reuters
Học sinh Hàn Quốc
Ảnh: Reuters
Thị trưởng Seoul Park Won-soon ngày 29.10 cho biết các bữa ăn miễn phí đang được phục vụ tại 939 trường tiểu học và trung học cơ sở trong thành phố. Quyền lợi này sẽ được cung cấp cho 930.000 học sinh tại 1.302 trường, bao gồm các trường trung học phổ thông và trường tư thục.
“Các bữa ăn trong trường học thân thiện với môi trường dựa trên tinh thần Hiến pháp, vốn quy định giáo dục bắt buộc sẽ được cung cấp miễn phí cho mọi công dân”, ông Park phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Giám đốc Sở Giáo dục Cho Hee-yeon.
Chính quyền thành phố bắt đầu cung cấp bữa ăn trưa miễn phí tại các trường tiểu học công vào năm 2011 và kể từ đó đã mở rộng chương trình bất chấp sự phản đối của các chính khách đối lập.
Ông Park, người giữ chức vụ Thị trưởng Seoul trong nhiệm kỳ thứ 3, cho biết thành phố sẽ chi khoảng 700 tỉ won (614 triệu USD) mỗi năm cho các bữa ăn trong trường học. Mức ngân sách dành cho mỗi học sinh trung học phổ thông được ấn định ở mức 5.406 won, tăng 15% so với mức bình quân hiện nay, theo chính quyền thành phố.
Chương trình bữa ăn trưa miễn phí sẽ được Sở Giáo dục Seoul tài trợ 50%, phần còn lại sẽ do các quận, huyện đóng góp, theo báo The Korea Herald.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh trúng tuyển ĐH năm 2018 làm thủ tục nhập học /// NGỌC DƯƠNG>

Nhiều trường ĐH tuyển thẳng học sinh giỏi

Một phương thức quan trọng mà nhiều trường ĐH sẽ áp dụng trong năm 2019 là trực tiếp tuyển thẳng học sinh giỏi không qua thi tuyển. Có thể nói phương thức này là “cánh cửa rộng” lựa chọn trường, ngành học cho các học sinh giỏi.
Theo đánh giá của các chuyên gia, đào tạo chương trình trung cấp, CĐ cho học sinh tốt nghiệp THCS gặp nhiều khó khăn /// MỸ QUYÊN>

Học xong lớp 9 vào cao đẳng, nên hay không?

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang khuyến khích các trường cao đẳng thí điểm đào tạo chương trình 9+4, 9+5 dành cho học sinh tốt nghiệp THCS để cấp bằng cao đẳng.