Đã có thí sinh đạt điểm 10 môn toán THPT quốc gia

16 Thanh Niên
Đó là một thí sinh tại TP.HCM. Tối 7.7, tiếp tục thông tin về kết quả kỳ thi THPT quốc gia, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết theo thống kê từ hội đồng chấm thi, có 63,04% trong tổng số khoảng 78.000 thí sinh dự thi môn toán đạt từ 5 điểm trở lên.
 
Thí sinh dự thi môn toán kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại TP.HCM /// Ngọc Dương Thí sinh dự thi môn toán kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại TP.HCM - Ngọc Dương
Thí sinh dự thi môn toán kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại TP.HCM
Ngọc Dương
Trong đó có 1,19%, tức xấp xỉ 1.000 thí sinh đạt 8 điểm trở lên. Đặc biệt, thành phố có thí sinh duy nhất đạt 10 điểm.
[VIDEO] Bên trong khu chấm thi THPT quốc gia: Miệt mài dưới nắng nóng 40 độ

Đối với môn ngoại ngữ, có 43,57% thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên, 6,96% thí sinh đạt điểm giỏi. Trong đó có 20 thí sinh đạt điểm tối đa. Đối với các môn thi trắc nghiệm còn lại, Sở GD-ĐT tiếp tục thống kê và công bố trong những ngày tới.
Trước đó , ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, có 5 thí sinh đạt 9 điểm môn ngữ văn, không có điểm 10 và số thí sinh đạt điểm từ 5 trở lên là 71.6 % .

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
duongtuan

duongtuan

Hài! Có GV chuyên toán, GSTS toán nói không thể giải nỗi đề toán năm nay vậy mà có thí sinh được 10 điểm! Vậy phải xem lại 2 vấn đề: Một là chất lượng một số GS, hai là VN chúng ta đã có thiên tài xuất hiện mà thế giới chưa có!
THÔNG TIN CÁ NHÂN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Thi trắc nghiệm ngài ơi.
long

long

Thi trắc nghiệm bạn ơi, xác suất 900000 bài thi, thì xác suất 20 câu cuối xác suất đúng là bình thường.
bui bang

bui bang

rất đồng tình ?một ý kiến rất sắc sảo
Quang Vinh

Quang Vinh

Bạn học lớp mấy, có biết môn toán xác suất không?
le to ngoc

le to ngoc

Vị GV chuyên toán, GSTS toán nọ cũng có ý kiến giống như bạn.Làm gì có chuyện HS lại hơn GS VN.
Vinh Nguyễn

Vinh Nguyễn

Long ơi, em có học xác suất không em? xác suất để làm được đúng 20 câu mà em cho tập mẫu chỉ 900000 thì anh thấy khả năng em không qua được kì thi này rồi đó. 0.25^n nha em. Nếu em muốn biết thêm về cách tính các câu xác suất trong đề, em cứ liên hệ anh trên này, anh sẵn sàng đưa cách giải cho em. Vậy thôi em nhé
quốc

quốc

Giáo sư họ chỉ nghiên cứu về một lĩnh vực nào đó thôi..chứ đâu phải bao phủ bề rộng!!họ cũng đâu sài mấy tính bỏ túi nhanh bằng sinh viên, và các cách làm trắc nghiệm của sinh viên chứ!! Chuyện đó là bình thường thôi bạn
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Tại sao chúng ta phải nghi ngờ kết quả của thí sinh đạt điểm 10? Tại sao chúng ta phải đặt lại vấn đề chất lượng, trình độ của các Giáo sư, Tiến sĩ ...toán học? Bổ đề mà Giáo sư toán học Ngô Bảo Châu đã chứng minh thành công đã nằm đó trước nhiều nhà toán học lỗi lạc của thế giới. Bây giờ ta làm sao? Điểm 10/10 của thí sinh đó chính là bất ngờ và là vẻ đẹp của toán học. Cũng chính vì vậy mà Giáo sư Ngô Bảo Châu mới rực sáng!
Nguyễn văn Dưỡng

Nguyễn văn Dưỡng

Đánh lụi và gặp may cũng là một khả năng có thể...
Huy

Huy

cứ 1 ngàn tỉ người (10^12) thì có chưa đến 1 người đánh lụi đúng cả 20 câu cuối :))
Đăng Đinh

Đăng Đinh

Được điểm 10 có thể do học sinh đánh lụi mấy câu sau; học sinh quá giỏi (cái này thầy cô và bạn bè cùng lớp biết); học trúng tủ;
PHẠM VAN HAI

PHẠM VAN HAI

Học sinh này rất giỏi và cũng rất may mắn, bạn DƯƠNG TUẤN có thể tìm hiểu về thí sinh này sau khi công bố điểm thi là hiểu ngay.
Và xin nói thêm ý khác là : Có một số em có điểm tổng 3 môn trên 30 điểm mới lạ chứ...
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thu Hiền trong giờ dạy học tại lớp 1C Trường tiểu học Thăng Long (Hà Nội) /// NGỌC THẮNG

Chọn những giáo viên tốt nhất dạy lớp 1

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ áp dụng đầu tiên ở lớp 1 vào năm học 2020 - 2021. Việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho năm đầu tiên thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới được nhiều cơ sở giáo dục quan tâm.
[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi chọn ngành, chọn nghề

[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi chọn ngành, chọn nghề

Vào 8 giờ ngày 23.2, chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sẽ diễn ra tại hội trường Tỉnh ủy An Giang. Chương trình có sự tham gia trực tiếp của hơn 1.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn TP.Long Xuyên.
Nhiều thiết bị thí nghiệm nâng cao được Trường THPT Tôn Đức Thắng hoàn trả cho Sở GD-ĐT Ninh Thuận /// Thiện Nhân

Trường dạy một đường, sở cấp thiết bị một nẻo

Sau khi Sở GD-ĐT Ninh Thuận bàn giao gói thiết bị dạy học có tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho Trường THPT Tôn Đức Thắng thì trường có văn bản hoàn trả lại một số thiết bị không phù hợp với chương trình dạy học.
Vẫn còn nhiều ý kiến không thống nhất về việc miễn học phí cấp THCS /// NGỌC DƯƠNG

Chưa thống nhất miễn học phí cấp THCS

Các ý kiến thảo luận tại phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 21.2, trình bày báo cáo của Chính phủ về kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự luật giáo dục sửa đổi chưa có sự thống nhất về việc miễn học phí đối với cấp THCS cũng như hỗ trợ học phí cho học sinh các trường dân lập, tư thục diện phổ cập.