Đã có ứng dụng chọn trường, chọn nghề trên điện thoại di động

0 Thanh Niên Online
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa công bố phiên bản đầu tiên của ứng dụng chọn trường, chọn nghề trên thiết bị di động, giúp thí sinh có thể tìm hiểu về nghề nghiệp hoặc nhà trường mà mình quan tâm trên điện thoại di động.
Hình ảnh ứng dụng chọn nghề chọn trường /// Ảnh Quý Hiên chụp màn hình Hình ảnh ứng dụng chọn nghề chọn trường - Ảnh Quý Hiên chụp màn hình
Hình ảnh ứng dụng chọn nghề chọn trường
Ảnh Quý Hiên chụp màn hình
Hôm nay 23.6, tại Thái Nguyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã công bố ứng dụng mang tên Chọn nghề - Chọn trường trên thiết bị di động.
Đây là một ứng dụng hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tuyển sinh, đồng thời giúp học sinh, thí sinh, phụ huynh, người lao động… có thể tìm hiểu và lựa chọn trường hoặc ngành nghề đào tạo. 
Biểu tượng của ứng dụng có hình vuông, màu đỏ cam, có chữ "chọn nghề" và ngôi sao màu vàng ở gần trung tâm. Muốn sử dụng ứng dụng, người dùng vào kho ứng dụng của Google (Google Play) và Apple (Apple Store) để tải về trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.
ung-dung-chon-nghe
Một trang mô tả nghề trong ứng dụng chọn nghề
Quý Hiên chụp màn hình
Khi sử dụng, người dùng chỉ cần nhập ngành nghề quan tâm vào ô tìm kiếm nghề, sẽ có ngay các thông tin hữu ích về nghề đó như: mô tả nghề; các nhiệm vụ chủ yếu của nghề; vị trí việc làm của nghề; các nghề liên quan tương tự; các thông tin về quá trình đào tạo; một số yêu cầu đối với người học; chuẩn đầu ra; ai phù hợp với nghề; chi phí đào tạo; danh sách các cơ sở đào tạo và cả các thông tin về triển vọng của nghề.
Đặc biệt, trong những nội dung về nghề còn có các thông tin như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội phát triển nghề nghiệp/việc làm, cơ hội nâng cao trình độ/chuyển đổi nghề nghiệp, thu nhập bình quân… Đây là những thông tin quan trọng làm căn cứ giúp thí sinh quyết định ngành nghề theo học phù hợp với năng lực, sở thích, tài chính...  của bản thân và phù hợp với nhu cầu xã hội.
Khi đã chọn được nghề, trường, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến cho trường ngay tại ứng dụng này.
Đây là phiên bản đầu tiên của ứng dụng. Trong 1 tháng tới, ứng dụng này sẽ được hoàn thiện các chức năng, cập nhật các dữ liệu, thông tin của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo các ý kiến góp ý từ các chuyên gia và của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giúp các thí sinh có những quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn ngành, nghề và cơ sở đào tạo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm