Đã đến lúc đào tạo đội ngũ doanh nhân kế thừa

1
Tại sự kiện Hội ngộ đỉnh cao 2017 của cộng đồng BNI vừa diễn ra tại TP.HCM, nhiều doanh nhân bày tỏ sự quan tâm đến công tác đào tạo thế hệ trẻ kế thừa.
Nhiều doanh nhân quan tâm đến ĐH HIU và hệ thống giáo dục “khép kín” của NHG Nhiều doanh nhân quan tâm đến ĐH HIU và hệ thống giáo dục “khép kín” của NHG
Nhiều doanh nhân quan tâm đến ĐH HIU và hệ thống giáo dục “khép kín” của NHG
Các doanh nhân trong và ngoài nước tại lễ khai mạc HNĐC 2017
Các doanh nhân trong và ngoài nước tại lễ khai mạc HNĐC 2017
Hội ngộ đỉnh cao (HNĐC) là sự kiện thường niên của Tổ chức Kết nối Thương mại Quốc tế - Business Network International - BNI Việt Nam.
Năm 2017 là năm đầu tiên BNI Việt Nam có sự đồng hành của đối tác chiến lược là Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) - đơn vị tiên phong tại Việt Nam có hệ thống giáo dục khép kín từ mầm non đến tiến sĩ.


Trong khuôn khổ các hoạt động của sự kiện HNĐC 2017, hơn 200 doanh nhân thành viên BNI Việt Nam và các thầy cô giáo trẻ thuộc Trường quốc tế Bắc Mỹ (thành viên trong hệ thống giáo dục của NHG) đã tham gia hiến máu nhân đạo, đóng góp 7.000 ml máu cho các bệnh viện… góp phần chia sẻ và đóng góp cùng cộng đồng, chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Quan tâm đào tạo nhân sự kế thừa
HNĐC lần này có 1.200 doanh nhân là chủ các doanh nghiệp thuộc mạng lưới BNI, 100 khách mời quốc tế đến từ 17 nước tham gia.
Trước đó, tại lễ công bố sự kiện và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa BNI Việt Nam và NHG diễn ra vào sáng 28.6 ở TP.HCM, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng giám đốc NHG - cho biết: “Sự đồng hành của NHG và BNI Việt Nam sẽ mang đến môi trường giáo dục quốc tế và chương trình đào tạo giá trị sống, kỹ năng sống ưu việt, toàn diện cho thế hệ kế nghiệp của các doanh nhân thành viên BNI, vì sự phát triển và hội nhập của đất nước”.
Một trong những hoạt động của HNĐC 2017 là triển lãm Business Matching (theo phiên bản quốc tế mới nhất) quy tụ hơn 100 gian hàng của các đơn vị tham gia với hơn 3.000 lượt khách tham quan.
Trong đó, 2 gian hàng của NHG đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng doanh nhân.
Nhiều doanh nhân bày tỏ sự thích thú khi tìm hiểu về hệ thống giáo dục khép kín từ mầm non đến tiến sĩ của tập đoàn, với 7 thương hiệu giáo dục uy tín: Hệ thống Trường mầm non quốc tế Sài Gòn Academy (SGA); Hệ thống Trường liên cấp hội nhập Quốc tế (iSchool); Hệ thống Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UK Academy); Hệ thống Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA); Viện Hợp tác Quốc tế và Du học (iStudent); Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU); Đại học HIU.
Học từ đời sống thực
Sự đồng hành cùng BNI Việt Nam mở ra nhiều cơ hội mới cho người học tại hệ thống giáo dục của NHG, không chỉ dừng lại ở việc các học sinh mẫu giáo, tiểu học, trung học được trải nghiệm trong nhà máy, siêu thị, trang trại; sinh viên được học với doanh nhân, được thực hành, thực tập trong doanh nghiệp.
TS Đỗ Mạnh Cường phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện HNĐC 2017
TS Đỗ Mạnh Cường phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện HNĐC 2017
TS Đỗ Mạnh Cường - Giám đốc chuyên môn kiêm Thường trực Hội đồng Giáo dục NHG - cho biết dù ở cấp học nào hay chuẩn đào tạo nào, NHG đều nỗ lực xây dựng, sáng tạo và theo đuổi triết lý giáo dục “nhân bản” - lấy con người làm mục đích cao nhất, trong đó người học có mưu cầu khai minh, phẩm chất quốc tế và năng lực thực học thực làm để tham gia cải biến cuộc sống tốt đẹp hơn.
NHG đầu tư mạnh mẽ để người học, người dạy và cộng đồng liên quan có môi trường phát triển toàn diện, bao gồm năm yếu tố: Sức khỏe, Trí tuệ, Cảm xúc, Hành động và Nhân văn.
“Chúng tôi ý thức được rằng đó là con đường không dễ để làm được một mình. Và chúng tôi rất hạnh phúc khi được cùng đồng hành với hàng ngàn doanh nhân BNI”, TS Đỗ Mạnh Cường khẳng định.
Đầu tư mạnh cho đào tạo hội nhập quốc tế
Nằm trong kế hoạch đào tạo thế hệ kế thừa đủ kiến thức, kỹ năng hội nhập quốc tế cho các doanh nghiệp, NHG đang đầu tư xây dựng công trình tòa nhà ĐH HIU 25 tầng hiện đại bậc nhất Việt Nam, tại 215 Điện Biên Phủ, phường 25, Q.Bình Thạnh,TP.HCM.
ĐH HIU thúc đẩy tính toàn cầu hóa các chương trình đào tạo trên cả ba hướng tiếp cận: chương trình quốc tế, chương trình liên kết quốc tế và chương trình hội nhập quốc tế do HIU xây dựng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khang Nguyễn

Khang Nguyễn

Có thể tham quan HIU được không ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ khai giảng tại Trường tiểu học Âu Dương Lân (Q.8, TP.HCM) /// Bảo Châu

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 bằng mã QR

Ngày 12.6, trong kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021- 2022 của Q.8, TP.HCM có thông tin 100% học sinh lớp 1, lớp 6 học 2 buổi/ ngày và sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến, mã QR.