Đa số ý kiến ủng hộ thi tốt nghiệp 4 môn

3
Sau hơn 10 ngày lấy ý kiến về những dự kiến đổi mới thi tốt nghiệp THPT, theo tổng hợp sơ bộ của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT): có gần 88% ủng hộ phương án thi tốt nghiệp: 2 môn tự chọn, 2 môn bắt buộc. Hơn 60% ý kiến ủng hộ phương án miễn thi tốt nghiệp tối đa 20%. Dự kiến đầu tháng 2.2014, phương án thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố chính thức và áp dụng ngay trong năm nay.

Theo dự thảo về đổi mới thi tốt nghiệp, phương án 1: thí sinh sẽ thi bắt buộc 2 môn ngữ văn, toán; 2 môn tự chọn trong số các môn vật lý, hóa học, lịch sử, địa lý, sinh học. Học sinh có thể đăng ký thi môn ngoại ngữ (tự nguyện) với đề thi theo chương trình 7 năm hiện hành để được cộng điểm khuyến khích. Phương án 2, thí sinh sẽ thi 5 môn, trong đó môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ thi bắt buộc; 2 môn tự chọn trong số các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý.

Tuệ Nguyễn

>> Vào trường chuyên phải thi 4 môn bắt buộc
>> Đổi mới thi cử để hạn chế dạy - học thêm
>> Đổi mới thi đối với bậc THPT
>> Đề án đổi mới thi và tuyển sinh: 3 điểm/môn là công nhận tốt nghiệp THPT
>> Đề án đổi mới thi và tuyển sinh: Tăng cường giám sát thi và trao quyền xét tuyển cho các trường

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

vinh

vinh (Huế)
Môn anh văn rất cần thiết cho mọi ngành,mọi nghề,mọi lĩnh vực trong xã hội ,nếu anh văn không phải môn thi bắt buộc thì sẽ rất ít học sinh chọn môn tiếng anh để thi do đó trong tương lai nước Việt Nam sẽ tụt hậu là chắc chắn...Hội nhập mà giảm học tiếng anh à?

Nguyễn Quang Hải

không chỉ miễn thi TN cho 20% học sinh,mà theo tôi nên miễn thi cả 100%. nhiều năm nay đại đa số học sinh đều đậu TN, kỳ thi tốn kém, không hiệu quả, chúng ta đang phổ cập THCS và THPT, vậy thì nên công nhận "đã hoàn thành chương trình phổ thông" như vậy tốt hơn. còn kỳ thi đại học nhất thiết không thể bỏ vì đó là tuyển chọn đầu vào để dào tạo nguồn nhân lực, nếu không ngành GD sẽ có rất, rất nhiều phế thải

linh thụy

phương án 3:
thi bắt buộc 3 môn: toán, văn, anh
tự chọn 1 môn
vùng sâu vùng xa:
thi bắt buộc 2 môn: toán, văn
tự chọn 2 môn

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm