Đại học Duy Tân công bố 207 bài báo ISI trong năm 2016

7
Tổng kết năm 2016 (không theo năm học), Đại học (ĐH) Duy Tân Đà Nẵng đã xuất bản được 218 bài báo quốc tế.
Trong số 218 bài báo quốc tế, có 207 bài thuộc danh mục ISI với 140 bài trong số đó có các tác giả của Duy Tân là tác giả chính hoặc tác giả liên hệ. Kết quả này gấp đôi con số của năm 2015 khi nhà trường xuất bản 105 bài báo quốc tế, trong đó có 101 bài thuộc danh mục ISI.
Đại học Duy Tân công bố 207 bài báo ISI trong năm 2016
Các nhà khoa học làm việc trong các phòng thí nghiệm hiện đại tại ĐH Duy Tân và nhận Bằng khen tại Lễ Khen thưởng “Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khoa học & Công nghệ” năm 2016 của TP.Đà Nẵng
Nhiều trong số những bài báo này có Chỉ số ảnh hưởng (IF: Impact Factor) khá cao, như 7 bài nghiên cứu Y tế cộng đồng của Trung tâm Sáng kiến sức khỏe toàn cầu của trường có IF = 44.002 hay bài “DNA redox hydrogels: Improving mediated enzymatic bio-electro-catalysis” của TS Nguyễn Văn Khiêm với IF = 9.312; hay bài “Higher-Density culture in human embryonic stem cells results in DNA damage and genome instability” của TS Nguyễn Thị Hà với IF = 5.365. Cùng với Chỉ số ảnh hưởng IF cao, các bài báo của trường cũng được đăng trên các tạp chí có Chỉ số trích dẫn (H-index) đáng nể với 12 tạp chí có H-index từ 300 đến 600, 14 tạp chí từ 150 đến 299, và 23 tạp chí từ 100 đến 149.
Ngoài số lượng các bài báo thuộc ISI tăng liên tục theo các năm của trường, các mảng nghiên cứu chính của ĐH Duy Tân cũng dần dần định hình rõ nét, với kết quả chỉ riêng trong năm 2016: Vật lý: 50 bài; Toán học: 13 bài; Hóa học: 17 bài; Sinh học: 9 bài; Khoa học vật liệu: 33 bài; Điện tử - Viễn thông: 14 bài; Công nghệ thông tin: 7 bài; Y học: 19 bài.
Đây là kết quả của việc hình thành những nhóm và trung tâm nghiên cứu trọng điểm tại ĐH Duy Tân thuộc Viện Nghiên cứu & Phát triển (Công nghệ Cao) của trường bao gồm Trung tâm Khoa học vật liệu, Trung tâm Sinh học phân tử, Trung tâm Hóa học tiên tiến, Trung tâm Sáng kiến sức khỏe toàn cầu, Trung tâm Tính toán & Xử lý số liệu, Nhóm nghiên cứu Điện tử-Viễn thông cao cấp, Nhóm Vật lý hạt nhân… Thành tích của các nhóm, tập thể và cá nhân này đã được vinh danh trong Lễ Khen thưởng “Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khoa học & Công nghệ” năm 2016 của TP.Đà Nẵng với sự có mặt của các tác giả Duy Tân ở toàn bộ 26 bài báo ISI được thành phố khen thưởng, trong đó có 22 bài báo là thành quả của riêng các nhà khoa học ĐH Duy Tân và 4 bài báo còn lại có sự kết hợp thực hiện giữa các nhà khoa học ĐH Duy Tân và ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng.
PGS.TS.Nguyễn Quang Hưng
PGS.TS.Nguyễn Quang Hưng
Cũng trong những ngày cuối năm 2016, PGS-TS Nguyễn Quang Hưng của ĐH Duy Tân đã vinh dự là tác giả chính của bài báo “Simultaneous microscopic description of nuclear level densities and radiative strength functions” được đăng trên tạp chí Physical Review Letters. Đây là bài báo thứ 2 trong lịch sử của một nhóm tác giả Việt Nam được đăng trên tạp chí danh tiếng hàng đầu thế giới về Vật lý này (trước đó, có một bài thuộc nhóm nghiên cứu của GS Đoàn Nhật Quang, Viện Vật lý Việt Nam được đăng trong năm 2002).

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Ngọc

Minh Ngọc

Những thành tích trên thực sự đáng nể hơn khi số lượng bài báo quốc tế ISI được công bố đến từ 1 ngôi trường tư thục. Các trường công lập hãy noi gương nhé!
Phan Văn Long

Phan Văn Long

Có lẽ nên quy hoạch lại đại học Duy tân là đại học nghiên cứu còn đại học Đà Nẵng là trường đào tạo...
Bích Trâm

Bích Trâm

Những thành tích đáng tự hào. Chúc mừng đội ngũ nghiên cứu của ĐH Duy Tân, mong các thầy cô tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa
Phan An

Phan An

Nhưng em vẫn sẽ chỉ học Bách Khoa thôi, để ra trường còn có việc làm
mai

mai

Thời nào rồi còn quan niệm vậy bạn ơi. Nói về có việc làm thì Duy Tân là nhất rồi, sinh viên chưa ra trường mà đã có đơn vị đặt sẵn rồi, toàn là các doanh nghiệp lớn thôi ah
Thúy Huyền

Thúy Huyền

Trường công hay trường tư có khác gì đâu.
Bạn có năng lực thì bất cứ nơi nào cũng có cơ hội dành cho bạn. Biết bao nhiêu sinh viên Duy Tân khi còn trong ghế nhà trường đã có việc làm.
Lành Vo

Lành Vo

Quá ấn tượng với những thành tích của trường ĐH Duy Tân, trường có một đội ngũ nghiên cứu khoa học quá chuấn, chúc các thầy cô thành công hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm