Đại học Harvard lập trung tâm nghiên cứu về hạnh phúc

0 Thanh Niên Online

Hạnh phúc từ lâu đã là mục tiêu khao khát của rất nhiều người. Một thông tin vui cho những người đang trên đường tìm hạnh phúc là Đại học Harvard (Mỹ) sẽ mở trung tâm chuyên nghiên cứu về hạnh phúc.

Đại học Harvard lập trung tâm nghiên cứu về hạnh phúc - ảnh 1Hạnh phúc là khao khát của nhiều người - Ảnh: Shutterstock
Tên chính thức là Trung tâm nghiên cứu sức khỏe và hạnh phúc Lý Triệu Đăng. Trung tâm được thành lập từ số tiền 21 triệu USD quyên góp của gia đình doanh nhân Lý Triệu Đăng ở Hồng Kông (Trung Quốc), theo Business Insider.
Chúng ta sẽ nghiên cứu thử xem liệu câu ngạn ngữ cổ nói hạnh phúc sẽ làm con người khỏe mạnh hơn có đúng hay không, giáo sư về khoa học xã hội và hành vi Laura Kubzansky, đồng giám đốc của trung tâm, cho biết.
Từ lâu, câu hỏi về hạnh phúc đã gây chia rẽ trong giới khoa học. Một số người tin rằng có sự liên kết rõ ràng giữa sức khỏe tinh thần và thể chất. Vài nghiên cứu khoa học cũng ủng hộ quan điểm này.
Sự lạc quan là một ví dụ, trạng thái này giúp tim khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu mới đây phát hiện hạnh phúc không ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ tử vong ở người.
Mục tiêu của trung tâm Lý Triệu Đăng là tìm ra cái gì đang giúp con người hạnh phúc.
Các nhà khoa học sẽ nghiên cứu một số hành vi nhất định có liên hệ chặt chẽ với sức khỏe thể chất và tinh thần. Những yếu tố như thu nhập và chủng tộc tác động như thế nào đến hạnh phúc, giáo sư Kubzansky tiết lộ.
Hiện tại, trụ sở trung tâm đang đặt tạm tại một trường y tế cộng đồng của Harvard.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những điều học sinh mong muốn ở giáo viên theo khảo sát của PGS-TS Huỳnh Văn Sơn và cộng sự /// CTV>

'Tiêm vitamin hạnh phúc' cho học sinh

Làm thế nào để học sinh được hạnh phúc là trăn trở của nhiều nhà quản lý giáo dục, chuyên gia tâm lý, các nhà giáo. Trên thực tế, với học sinh, hạnh phúc mỗi ngày đến trường đôi khi thật giản dị.
Ứng viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ doanh nghiệp /// MỸ QUYÊN>

Những kỹ năng cho lao động trẻ trong những năm tới

'Hợp tác với người khác', 'độ nhạy bén với vấn đề', 'trí tuệ cảm xúc'... là những kỹ năng, năng lực mà hơn 200 chuyên gia về nhân sự đang giữ các vị trí quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước lưu ý người lao động cần có trong những năm tới.
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.