Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng trụ sở chuẩn quốc tế tại TP.HCM

2 Thanh Niên
Ngày 3.4, Tập đoàn Nguyễn Hoàng chính thức khởi công dự án xây dựng trụ sở Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng tại số 215 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, TP.HCM với kinh phí lên đến 700 tỉ đồng.
Các đại biểu tham gia lễ khởi công - Ảnh: Diệp Đức Minh Các đại biểu tham gia lễ khởi công - Ảnh: Diệp Đức Minh
Các đại biểu tham gia lễ khởi công - Ảnh: Diệp Đức Minh
Đây được xem là một bước ngoặt mới trong sự phát triển của một trường đại học VN trên con đường hội nhập quốc tế.
Tham dự sự kiện này có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; ông Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Văn Đua, nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM; ông Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; đại diện chính quyền địa phương và các trường ĐH, THPT trong nước và nước ngoài.
Biểu tượng của con tàu mạnh mẽ, hiện đại…


Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng trụ sở chuẩn quốc tế tại TP.HCM - ảnh 1

Đây là một công trình hoành tráng, hiện đại, phong phú, mang đẳng cấp quốc tế, tất cả hướng tới làm thế nào phục vụ tốt nhất cho công cuộc giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học tập của sinh viên và các thầy cô. Đây cũng là một ví dụ sinh động trong rất nhiều ví dụ sinh động chứng minh cho một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta - chủ trương xã hội hóa giáo dục

Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng trụ sở chuẩn quốc tế tại TP.HCM - ảnh 2

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng


ĐH Quốc tế Hồng Bàng được xây dựng trên khuôn viên gần 4.000 m2, thiết kế theo hình dáng con tàu - một biểu tượng của con tàu mạnh mẽ, hiện đại, chở đầy tri thức - quy mô 25 tầng, với tổng diện tích sàn hơn 45.000 m2, với đầy đủ tiện nghi của một trường đại học đẳng cấp quốc tế. Trường dành riêng 3 tầng làm 3 trung tâm nghiên cứu khoa học - ứng dụng, 18 tầng dùng làm giảng đường, các phòng chức năng cho sinh viên (SV) nghiên cứu, học tập. Rất chú trọng tới yếu tố giao lưu, thư giãn và rèn luyện sức khỏe cho SV và giảng viên của trường, ĐH Quốc tế Hồng Bàng có một tầng làm hồ bơi, trung tâm dịch vụ thể thao, nhà giảm căng thẳng, quán cà phê, khu nhà ăn... Bên cạnh đó còn có khu dành cho các chuyên gia trong và ngoài nước tới nghiên cứu và giảng dạy, tăng cường hợp tác quốc tế.
PGS-TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng - chia sẻ trong buổi lễ khởi công: “Tòa nhà 25 tầng được kết hợp từ hình ảnh cuốn sách và con tàu, nhắc nhở chúng tôi về sứ mệnh “lan tỏa khát vọng”, đồng hành cùng đất nước hội nhập quốc tế và sẵn sàng tiên phong khám phá chân trời tri thức mới...”. TS Cần cho biết thêm: công trình được trang bị công nghệ dạy và học rất đầy đủ, nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo và nghiên cứu.
Trong không khí phấn khởi chào đón cột mốc phát triển mới của ĐH Quốc tế Hồng Bàng, có lẽ các SV là đối tượng hân hoan nhất. Chỉ khoảng hơn 1 năm nữa các bạn sẽ chính thức được học tập trong tòa nhà mới của trường. Phạm Đình Linh Phương - SV Khoa Điều dưỡng khóa 15 - hào hứng cho biết: “Tôi rất vui mừng và háo hức mong chờ thời gian sắp tới sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại đúng chuẩn quốc tế của trường. Trụ sở mới khang trang và hiện đại sẽ giúp cho trường chúng tôi sánh tầm khu vực, như vậy thật tự hào”.
Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng trụ sở chuẩn quốc tế tại TP.HCM 2Phối cảnh dự án trụ sở Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng
Một mô hình xã hội hóa giáo dục thành công


Trụ sở mới dự kiến đưa vào sử dụng đầu năm học 2017 - 2018. Công trình này do DP Architects (Singapore) - một trong 10 nhà tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới - tư vấn thiết kế. Ngoài 700 tỉ đồng xây dựng trụ sở, ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ đầu tư hơn 100 tỉ cho các trang thiết bị dạy và học của trường.

Sự kiện ĐH Quốc tế Hồng Bàng khởi công xây dựng trụ sở mới hiện đại cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo các lãnh đạo ban ngành. Tham dự buổi lễ này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng nhận định: “Đây là một công trình hoành tráng, hiện đại, phong phú, mang đẳng cấp quốc tế, tất cả hướng tới làm thế nào phục vụ tốt nhất cho công cuộc giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học tập của SV và các thầy cô. Đây cũng là một ví dụ sinh động trong rất nhiều ví dụ sinh động chứng minh cho một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta - chủ trương xã hội hóa giáo dục”.
ĐH Quốc tế Hồng Bàng với lịch sử 17 năm hình thành và phát triển, đã đào tạo hàng ngàn SV tốt nghiệp ra trường và đóng góp trí tuệ ở nhiều lĩnh vực, hiện có hơn 17.000 SV đang theo học tại 17 khoa. Trường có 1.437 cán bộ, nhân viên và giảng viên. Năm 2015 là một dấu mốc đặc biệt đối với ĐH Quốc tế Hồng Bàng khi trường gia nhập Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Kết quả của sự gia nhập này chính là kế hoạch đầu tư xây dựng trụ sở của trường theo chuẩn quốc tế - một trong những yếu tố giúp nâng cao chất lượng dạy và học của trường.
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị ĐH Quốc tế Hồng Bàng - chia sẻ: “Tập đoàn Nguyễn Hoàng theo đuổi mô hình đào tạo khép kín, từ mầm non đến hết bậc học của một con người. Chúng tôi quyết tâm đầu tư để ĐH Quốc tế Hồng Bàng đủ khả năng sánh vai với các trường quốc tế trong khu vực và trên thế giới”.
Theo bà Thảo, trường có các chương trình liên kết với các ĐH nước ngoài, tiến tới khi có trụ sở mới hiện đại, trường sẽ mở rộng cửa đón SV nước ngoài. Hiện cũng đã có SV quốc tế từ các nước trong khu vực đến học Khoa Việt Nam học tại ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
baphi

baphi

Chúc khởi đầu sự phát triển mới của Trường ĐH Hồng Bàng
Nguyễ Việt Thái

Nguyễ Việt Thái

Hoành tráng quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm