Đại học Y Tokyo bị tố trừ điểm của nam sinh thi nhiều lần

0 Thanh Niên Online

Nhiều nguồn tin vừa tiết lộ Đại học Y Tokyo ở Nhật Bản đã trừ điểm thi đầu vào của những nam sinh thi ít nhất 4 lần vào trường nhưng không đậu để hạn chế nhận những thí sinh này.

Đại học Y Tokyo đối mặt với một số bê bối thi cử /// Chụp màn hình The Week Đại học Y Tokyo đối mặt với một số bê bối thi cử - Chụp màn hình The Week
Đại học Y Tokyo đối mặt với một số bê bối thi cử
Chụp màn hình The Week
Các nguồn tin nói rõ rằng vụ thao túng điểm của các thí sinh nói trên do cựu Chủ tịch Đại học Y Tokyo Masahiko Usui (77 tuổi) và cựu hiệu trưởng Mamoru Suzuki (69 tuổi) ra lệnh, theo Kyodo News.
Hai ông Usui và Suzuki từ chức hồi tháng 7 sau khi bị cáo buộc hối lộ một quan chức giáo dục bằng hình thức nhận con của ông này vào trường dù không đủ điều kiện để đổi lại nhận tiền trợ cấp của chính phủ. Tất cả 3 người này đã bị truy tố.
Vụ trừ điểm nam sinh thi nhiều lần vào trường bị phanh phui trong một cuộc điều tra nội bộ do luật sư của trường có liên quan đến vụ bê bối hối lộ tiến hành.
Trước đó, cũng trong cuộc điều tra liên quan đến vụ hối lộ, giới công tố phát hiện Đại học Y Tokyo suốt nhiều năm dài đã điều chỉnh kết quả thi đầu vào các ứng viên nữ, nhằm khống chế số lượng nữ sinh tại trường, theo báo The Yomiuri Shimbun ngày 2.8.
[VIDEO] Lãnh đạo Đại học y Tokyo xin lỗi sau sự cố can thiệp điểm để đánh rớt thí sinh nữ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm