Dạy cờ vua để giúp học sinh tập trung hơn

0 Thanh Niên Online
Nhiều trường tiểu học ở Anh đã đưa môn cờ vua vào chương trình giảng dạy chính thức nhằm giúp các em học sinh học cách tập trung, theo The Guardian.
Dạy cờ vua để giúp học sinh tập trung hơn - ảnh 1
Học sinh thi đấu cờ vua 
Ảnh chụp màn hình The Guardian
“Các em học sinh thường hiếu động, nên khi thấy chúng im lặng tập trung chơi cờ, tôi rất ngạc nhiên. Chúng chưa bao giờ nghiêm túc như vậy khi học bài”, Julia Rodwell, Hiệu trưởng Trường tiểu học Park End (Anh) nói.
Park End là 1 trong 800 trường tiểu học chính thức dạy môn cờ vua cho học sinh. Các thầy cô cho rằng môn học này vừa giúp các em tư duy, tăng sự tập trung, vừa giúp chúng bớt “dán mắt” vào các thiết bị điện tử.
“Các giáo viên trong trường cũng được đào tạo thêm để có thể dạy cờ vua”, cô Rodwell hào hứng nói.
“Khi đánh cờ, các em phải lên chiến lược, phải tập trung suy nghĩ. Việc này khác hẳn với việc ngồi lướt Ipad. Các em sẽ bớt thời gian cho thế giới ảo và cải thiện được nhiều kỹ năng”, Malcolm Pein, người sáng lập Hội cờ vua cho trường học và cộng đồng cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.