Đề nghị hạ tiêu chí tuyển dụng giáo viên vì thiếu nguồn

0 Thanh Niên
Tin từ Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP, đã gợi ý Sở Nội vụ có thể hạ chuẩn tuyển giáo viên (GV) mầm non từ trình độ ĐH xuống CĐ để tuyển được đủ GV đáp ứng nhu cầu thực tế.
Đề xuất hạ tiêu chí trình độ đào tạo của người dự tuyển trong tuyển dụng từ bậc ĐH đã được các Phòng GD đưa ra, do địa phương đang thiếu nguồn GV.
Cụ thể, đến thời điểm hiện tại, Sở Nội vụ, Sở GD-ĐT và UBND các quận, huyện tuyển dụng 313 GV bậc tiểu học, 233 GV bậc THCS, 84 GV bậc THPT; tuy nhiên nhiều địa phương sẽ không tuyển đủ GV, buộc phải hợp đồng vì số lượng hồ sơ dự tuyển hợp lệ thấp hơn so với chỉ tiêu tuyển dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường tiểu học Des Decouvreurs, nơi xảy ra vụ việc /// CBC News

Canada: 43 học sinh và nhân viên trường học ngộ độc CO

Một hệ thống sưởi bị lỗi có thể đã gây rò rỉ khí carbon monoxide (CO) khiến 43 học sinh và nhân viên bị ngộ độc tại Trường tiểu học Des Decouvreurs ở khu LaSalle thuộc thành phố Montreal, Canada, hôm 14.1, đài CBC News đưa tin.
Các đại biểu tại hôi thảo /// MỸ QUYÊN

Làm thế nào để chiến thắng robot?


'Phải học tập suốt đời, vừa làm vừa học, thành công rồi vẫn học, sử dụng công nghệ để học tập… có như vậy mới không lo robot thay thế mình'.