Đề nghị hạ tiêu chí tuyển dụng giáo viên vì thiếu nguồn

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Tin từ Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP, đã gợi ý Sở Nội vụ có thể hạ chuẩn tuyển giáo viên (GV) mầm non từ trình độ ĐH xuống CĐ để tuyển được đủ GV đáp ứng nhu cầu thực tế.
Đề xuất hạ tiêu chí trình độ đào tạo của người dự tuyển trong tuyển dụng từ bậc ĐH đã được các Phòng GD đưa ra, do địa phương đang thiếu nguồn GV.
Cụ thể, đến thời điểm hiện tại, Sở Nội vụ, Sở GD-ĐT và UBND các quận, huyện tuyển dụng 313 GV bậc tiểu học, 233 GV bậc THCS, 84 GV bậc THPT; tuy nhiên nhiều địa phương sẽ không tuyển đủ GV, buộc phải hợp đồng vì số lượng hồ sơ dự tuyển hợp lệ thấp hơn so với chỉ tiêu tuyển dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<label>Infographic</label> Sách giáo khoa và vấn đề độc quyền>

Sách giáo khoa và vấn đề độc quyền

Vấn đề bỏ độc quyền sách giáo khoa (SGK) từ lâu đã được dư luận quan tâm, ủng hộ. Đặc biệt, tại phiên họp 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, nhiều đại biểu băn khoăn và đề nghị Bộ GD-ĐT làm rõ có hay không hiện tượng độc quyền, lợi ích nhóm trong phát hành SGK.
 /// HOÀNG TRUNG>

Sách thí điểm giá cao, năm nào cũng sửa!

Bà Hoàng Thị Hoa, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên - Nhi đồng của Quốc hội, cho biết sách VNEN và sách tiếng Việt lớp 1 CNGD được NXB GDVN chỉnh sửa, thay hằng năm, không sử dụng lại, gây lãng phí.
Bức thư gửi ba mẹ /// Hồ Ly>

Tiết học văn đầy cảm xúc

Học sinh viết thư gửi ba mẹ trong tiếng nhạc không lời du dương, giáo viên bật khóc khi đọc những bài văn tràn đầy cảm xúc của học sinh... là những hình ảnh của một tiết học ngữ văn tại Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM)