Đề thi môn ngữ văn ra 'Ninh Thuận, Bình Thuận thuộc ĐBSCL'

48 Thanh Niên Online
Trong môn thi ngữ văn lớp 12 tại tỉnh Đồng Nai, đề thi đã mắc một lỗi khó hiểu khi ghi Ninh Thuận, Bình Thuận thuộc đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Trong môn thi đầu tiên là ngữ văn, đề thi đã mắc một lỗi khó hiểu khi cho rằng Ninh Thuận, Bình Thuận thuộc đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Nội dung trên nằm tại câu 1 (3 điểm) của phần II (Làm văn), nguyên văn như sau:
“Tính đến nay đã có 12 tỉnh công bố tình trạng thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn, trong đó có mười tỉnh đồng bằng sông Cửu Long là Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Sóc Trăng, Long An, Cà Mau, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bình Thuận, Ninh Thuận và hai tỉnh Tây Nguyên là Gia Lai và Kon Tum... (trích theo nội dung của một tờ báo). Từ thông tin trên anh/chị hãy viết một bài luận khoảng 400 từ trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng biến đổi khí hậu nghiêm trọng đang diễn ra ở nước ta hiện nay”.
Đề thi môn ngữ văn ra 'Ninh Thuận, Bình Thuận thuộc ĐBSCL' - ảnh 1Nội dung đề thi kiểm tra học kỳ II môn ngữ văn lớp 12
Theo tìm hiểu của chúng tôi, nội dung câu hỏi trên được trích từ bài viết “Hạn, mặn tiến công đồng bằng sông Cửu Long” đăng trên một tờ báo ngày 19.3.2016.
Đề thi môn ngữ văn ra 'Ninh Thuận, Bình Thuận thuộc ĐBSCL' - ảnh 2Nội dung bài báo được trích lại trong đề thi ngữ văn lớp 12 - Ảnh chụp màn hình chiều 12.4
Để làm rõ hơn vấn đề, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai nhưng vị này không bắt máy.

Bình luận 48

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dang Duyz

Dang Duyz

Người nào ra đề thi Ninh Thuận, Bình Thuận thuộc ĐBSCL thì nên tự giác nghỉ việc. Vì ko hiểu địa lý của Quốc gia mình mà lại làm thầy thì học trò học, hiểu như thế nào đây??? Nếu Ninh Thuận và Bình Thận được sát nhập vào ĐBSCL thì người ra đề đúng
minh

minh

Mấy ông này chỉ giỏi chém gió, chứ khi bị lỗi là đổ tội cho nhau?
nhodulich

nhodulich

Ninh Thuận nổi tiếng rồi đây.
quach

quach

Đề của Sở đó mấy vị. Cả một hội đồng ra đề, phản biện đề mà để thế này. Vãi
cuong

cuong

giáo dục như vậy thì hs làm sao giỏi được
Minh

Minh

Kỷ luật người ra đề thi vì nhiều lý do: thiếu kiến thức, thiếu trách nhiệm...
lekyphong

lekyphong

kỷ luật người duyệt đề mới đúng bạn ơi
Nguyễn Văn Thi

Nguyễn Văn Thi

Buồn, cho dù thiếu sót thì cả quá trình ra đề đến in ấn, kiểm duyệt mà không phát hiện ra để tới khi cho kiểm tra mới hay!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm