Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019: Môn GDCD không gây khó thí sinh

0 Thanh Niên Online
Đề thi tham khảo môn Giáo dục công dân (GDCD) không có kiến thức lớp 10, câu hỏi còn nặng tính lý thuyết.
Học sinh trong chương trình tìm hiểu kiến thức pháp luật /// Bảo Châu Học sinh trong chương trình tìm hiểu kiến thức pháp luật - Bảo Châu
Học sinh trong chương trình tìm hiểu kiến thức pháp luật
Bảo Châu

>> Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019

Thầy Tạ Công Minh, tổ GDCD, Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) cho rằng với các câu hỏi trong đề thi tham khảo môn GDCD, thí sinh có học lực trung bình cũng có thể hoàn tất bài thi.

Kiến thức lớp 11 chỉ xuất hiện trong đề thi khoảng 4 câu trong tổng số 40 câu hỏi và hầu như chỉ là hỏi về lý thuyết, còn lại chủ yếu tập trung vào kiến thức của lớp 12.

Nhìn tổng thể đề tham khảo môn GDCD, thầy Công Minh cho rằng trong đề có các câu hỏi sử dụng tình huống nhưng còn hơi nặng về kiến thức. Tuy nhiên để làm được câu hỏi tình huống thì cần phải tư duy mới có đáp án đúng.

Mức độ yêu cầu thí sinh trong đề thi tham khảo là nhận biết và thông hiểu. Có 20% số câu hỏi nhằm mục đích phân loại thí sinh, đòi hỏi phải thể hiện năng lực hiểu biết kiến thức xã hội, pháp luật chắc chắn và có tư duy vận dụng kiến thức.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dù bất cứ lúc nào cha mẹ cũng nên đồng hành cùng con và đừng tạo cho con những hình tượng bác sĩ như "bà la sát" /// HOA NỮ

Giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc

Nhiều bậc phụ huynh đau đầu mỗi lần đưa con nhỏ đi khám bệnh, vì con quấy khóc, sợ hãi, không hợp tác với nhân viên y tế,…Vậy nguyên nhân từ đâu và làm cách nào để giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc?