Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019: Môn GDCD không gây khó thí sinh

0 Thanh Niên Online
Đề thi tham khảo môn Giáo dục công dân (GDCD) không có kiến thức lớp 10, câu hỏi còn nặng tính lý thuyết.
Học sinh trong chương trình tìm hiểu kiến thức pháp luật /// Bảo Châu Học sinh trong chương trình tìm hiểu kiến thức pháp luật - Bảo Châu
Học sinh trong chương trình tìm hiểu kiến thức pháp luật
Bảo Châu

>> Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019

Thầy Tạ Công Minh, tổ GDCD, Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) cho rằng với các câu hỏi trong đề thi tham khảo môn GDCD, thí sinh có học lực trung bình cũng có thể hoàn tất bài thi.

Kiến thức lớp 11 chỉ xuất hiện trong đề thi khoảng 4 câu trong tổng số 40 câu hỏi và hầu như chỉ là hỏi về lý thuyết, còn lại chủ yếu tập trung vào kiến thức của lớp 12.

Nhìn tổng thể đề tham khảo môn GDCD, thầy Công Minh cho rằng trong đề có các câu hỏi sử dụng tình huống nhưng còn hơi nặng về kiến thức. Tuy nhiên để làm được câu hỏi tình huống thì cần phải tư duy mới có đáp án đúng.

Mức độ yêu cầu thí sinh trong đề thi tham khảo là nhận biết và thông hiểu. Có 20% số câu hỏi nhằm mục đích phân loại thí sinh, đòi hỏi phải thể hiện năng lực hiểu biết kiến thức xã hội, pháp luật chắc chắn và có tư duy vận dụng kiến thức.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.