Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019: Môn sử phù hợp mục đích xét tốt nghiệp

0 Thanh Niên Online
Thạc sĩ Nguyễn Viết Đăng Du, Tổ trưởng tổ lịch sử Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM), nhận xét về đề thi tham khảo môn lịch sử vừa được Bộ GD-ĐT công bố phù hợp với mục đích xét tốt nghiệp.
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) tham gia tiết học dự án /// Bảo Châu Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) tham gia tiết học dự án - Bảo Châu
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) tham gia tiết học dự án
Bảo Châu

>> Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019

Cụ thể, từ đề thi kham khảo, thạc sĩ Đăng Du cho rằng các câu hỏi của đề thi bám sát nội dung của chương trình THPT, trọng tâm là chương trình lớp 12. Trong số các câu hỏi, có 2 câu thuộc chương trình 11 (câu 24, 32) và 1 câu sử dụng kiến thức 11 để liên hệ với sử 12 là câu 29.

Nói về yêu cầu kiến thức của đề, thầy Du nhận xét đề có mức độ nhận biết, thông hiểu 80%, vận dụng là 20% và không có câu hỏi quá khó.

Cũng theo thạc sĩ Đăng Du, đề thi này phù hợp với mục đích xét tốt nghiệp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH năm 2018	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tọa đàm về đổi mới tuyển sinh đại học

Đại diện Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo 21 trường ĐH, THPT sẽ cùng bàn bạc, đề xuất cách thức cải tiến tuyển sinh theo hướng tự chủ, có lợi cho người học trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo.
 /// Minh họa: DAD >

Phụ huynh cũng cần xem lại cách ứng xử

Phụ huynh bắt cô giáo quỳ, quay clip mắng chửi thầy giáo… Rất nhiều sự việc không hay xảy ra trong nhà trường hiện nay, ngoài giáo viên còn liên quan đến cách ứng xử của cả phụ huynh.