Đề trắc nghiệm toán trên mạng không phải đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT

1 Thanh Niên Online
Hôm nay 12.9, trong thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 được đăng tải trên trang thông tin điện tử, Bộ GD-ĐT khẳng định đến thời điểm này vẫn chưa công bố đề thi minh họa.
Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015 /// Ảnh: Hà Ánh Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015 - Ảnh: Hà Ánh
Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015
Ảnh: Hà Ánh
Do vậy, các đề thi trắc nghiệm môn toán đang lan truyền trên mạng xã hội không phải là đề thi minh họa của Bộ. Thí sinh nên tham khảo ý kiến các thầy cô giáo khi nghiên cứu các đề thi này, tránh nhầm lẫn với đề thi minh hoạ chính thức của Bộ GD-ĐT.
Cũng theo Bộ GD-ĐT, để có bộ đề thi trắc nghiệm chuẩn hoá với yêu cầu đánh giá và phân loại được thí sinh một cách rõ ràng, khách quan nhất thì cần phải có thời gian chuẩn bị, sử dụng thử, điều chỉnh...

Hiện nay, Bộ đang phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội rà soát, đánh giá và chuẩn hoá đề thi sao cho phù hợp với mục đích của kỳ thi THPT quốc gia, bổ sung ngân hàng câu hỏi để xây dựng đề thi minh hoạ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.
Dự kiến đề thi minh họa sẽ được công bố đầu tháng 10 tới để thí sinh biết định dạng của đề thi, yên tâm ôn tập. Đề thi minh họa của Bộ sẽ công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ: http://www.moet.gov.vn.
Đề trắc nghiệm toán trên mạng không phải đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT - ảnh 2

tin liên quan

Lợi thế khi thi trắc nghiệm môn toán
Bài của GS Nguyễn Tiến Dũng (Pháp) đề nghị Bộ GD-ĐT cẩn trọng thi trắc nghiệm môn toán đăng trên Báo Thanh Niên ngày 9.9 đã nhận được nhiều ý kiến phản biện.

Đề trắc nghiệm toán trên mạng không phải đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT - ảnh 3

tin liên quan

Cẩn trọng thi trắc nghiệm môn toán
Trong tình hình VN hiện tại, nếu áp dụng thi trắc nghiệm cho môn toán ở kỳ thi THPT năm 2017 và những năm tiếp theo như phương án của Bộ GD-ĐT là không nên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐQuang

ĐQuang

Mang tính chất tạo sự công bằng,chính xác.Bài thi Trắc nghiệm rất phù hợp với xu thế của thế giới , giảm tải,có thể đánh giá được đầy đủ năng lực tư duy của thí sinh,nhẹ nhàng mà thuận lợi..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Băng rôn phản đối việc thay đổi hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng /// CTV

Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng

Do hiệu trưởng của trường đang thực hiện tốt công việc và còn nhiệm kỳ làm lãnh đạo, nhưng lại có quyết định chuyển về trường khác công tác nên nhiều phụ huynh đã treo băng rôn phản đối hiệu trưởng mới về trường.