Đề xuất dời kỳ thi THPT quốc gia sang cuối tháng 7 vì dịch Covid-19

5 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT TP.HCM có tờ trình đề xuất dời kỳ thi THPT quốc gia sang cuối tháng 7 do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5, TP.HCM) làm bài kiểm tra trên ứng dụng điện thoại /// Bảo Châu Học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5, TP.HCM) làm bài kiểm tra trên ứng dụng điện thoại - Bảo Châu
Học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5, TP.HCM) làm bài kiểm tra trên ứng dụng điện thoại
Bảo Châu

Ngày 17.2, Sở GD-ĐT TP.HCM trình UBND TP.HCM phê duyệt dự thảo công văn kiến nghị cho phép học sinh nghỉ học đến hết tháng 3 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020 do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nỗi buồn người dân vùng dịch Sơn Lôi những ngày căng thẳng vì virus corona

Theo đó, trong tờ trình gửi Thường trực UBND TP.HCM của Sở GD-ĐT TP.HCM, có nội dung: Thực hiện theo công văn số 544 ban hành ngày 14.2 của UBND TP.HCM về kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh Covid-19 đến hết tháng 2.2020, Sở kính trình Thường trực UBND TP.HCM dự thảo công văn kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho phép nghỉ hết tháng 3 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

Và dự thảo công văn kiến nghị có nội dung:

Nhằm giúp các đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học có sự đồng bộ, chuẩn bị cho năm học 2020-2021, giúp học sinh, phụ huynh an tâm, chủ động sắp xếp công việc và học tập… UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động, thương binh và xã hội: Chỉ đạo thống nhất cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp thống nhất nghỉ học đến hết tháng 3.2020.

Kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử của hàng trăm triệu học sinh

Cũng trong dự thảo kiến nghị những nội dung liên quan do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM đề xuất điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7.2020, dời kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đến cuối tháng 7.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Sơn

Ngọc Sơn

Rất cảm ơn Sở GD-ĐT TPHCM đã đề xuất ý kiến này, giúp gia đình có con em là hoc sinh, sinh viên, cảm thấy an tâm hơn.
Phan Linh

Phan Linh

Tháng 2 thì chỉ còn hơn 10 ngày, mà tình hình dịch bệnh chưa thể nói chủ quan. Nên có kế hoạch như vậy mới gọi là có tầm nhìn xứng với lãnh đạo một thành phố lớn, vừa lo giáo dục vừa lo luôn sức khỏe cho học sinh và nhân dân. Tôi chân thành cảm ơn đề xuất này, dù phải chấp nhận nhiều xáo trộn trong cuộc sống. Giữa lúc bất ổn thì việc học không thể ổn như lúc bình thường được.
Hiệp Nguyễn

Hiệp Nguyễn

Hoàn toàn đúng với thực tế, mấy em cấp 3 với sinh viên nói nghỉ học ở nhà không ra ngoài đường nhưng xem có ai ở nhà không? Có em toàn tụ tập cà phê, chơi bời, có em đi làm thêm( toàn chỗ đông người). Vậy nghỉ học có giúp chống dịch không? có mang lại hiệu quả không? Không phải cứ nghỉ là tốt, cần nhìn vào thực tế nữa. Giờ đến cuối tháng mà không dịch, chẳng lẽ nghỉ thêm 1 tháng nữa, kéo theo hỏng kiến thức và vô số hệ lụy khác
hoàng minh

hoàng minh

- Nghỉ hết HK2 này, năm sau học lại cũng không muộn. Coi như học lại thêm 1 năm bất đắc dĩ. An toàn sức khỏe là trên hết và an ninh trật tự xã hội cũng được ổn định, người dân bớt hoang mang lo lắng.
- Tạm lui để còn tiến, đừng vội tiến mà hết đường lui, đừng nên quá lo lắng.
Xin cám ơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm