Đề xuất tăng thời lượng cho môn giáo dục công dân

3
Ngày 10.8, tại Hà Nội, lần đầu tiên Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo quốc gia về giáo dục đạo đức - công dân trong giáo dục phổ thông ở VN. Các đại biểu cho rằng một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng quá tải hiện nay trong giáo dục đạo đức - công dân là thời lượng quá ít, 1 tiết/tuần. Các đại biểu đề xuất cần phải tăng thời lượng môn học này tối thiểu 2 tiết/tuần.

Giáo dục đạo đức trong chương trình hiện hành còn hạn chế ở chỗ càng lên lớp cao nội dung càng giảm. Ở tiểu học, học sinh được học 1 tiết/tuần; THCS được học 0,5 tiết/tuần, nhưng lên đến THPT chỉ được học 15 tiết trong 3 năm và chỉ tập trung học ở lớp 10 (lớp 11, 12 không được học). Theo các đại biểu, Bộ cần xây dựng chương trình giáo dục đạo đức xuyên suốt cả 3 cấp học với mức độ từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp.

          Lê Đăng Ngọc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Hà

Vũ Hà

Chả hiểu ông Ngọc có phải là người quản lí giáo dục không? Quản lí cấp học nào và ở địa phương nào? HS THPT có ít nhất 1 tiết GDCD/tuần chứ không phải là cả cấp mới có 15t. Vả lại giáo dục đạo đức cho HS không phải chỉ trong giờ dạy Đạo đức! Giáo dục đạo đức cho HS là cả một quá trình mọi lúc, mọi nơi: Ở nhà, ở trường và quan trọng đặc biệt là ở ngoài xã hội. Các giáo viên chỉ quản lý các em trong thời gian các em đến trường. Còn thời gian nhiều hơn các em ở nhà tự học dưới sự quản lí của gia đình và tiếp xúc, học hỏi nhiều điều ở môi trường xung quanh. Một môi trường tốt sẽ giúp ta đào tạo các thế hệ HS có nhân cách tốt! Vì thế, không thể "khoán trắng" cho ngành giáo dục được. Đó là công việc của toàn xã hội. Mỗi người lớn, bất kì ở đau, bất kì ở cương vị nào hãy là tấm gương sáng cho trẻ em!
đặng thị Thu

đặng thị Thu

Tôi đang công tác tại cơ sở giáo dục theo tôi được biết đa phần các trường không có giáo viên dạy bộ môn Giáo dục Công dân, mà chỉ là giáo viên các bộ môn khác kiêm dạy giáo dục công dân. chính vì vậy nếu tăng thời lượng tiết học thì quý bộ ngành cũng nên quan tâm đến đội ngũ giáo viên có chuyên môn đúng chuyên ngành đào tạo thì mới có chất lượng và hiệu quả trong việc bồi dưỡng giáo dục đạo đức của học sinh,
Hung nguyen

Hung nguyen

Tiên học lễ - Hậu học văn mà! Thảo nào chả trách học sinh ngày nay...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm