Đeo khẩu trang trong giờ học

0 Thanh Niên
Ngày 25.4, ông Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Thuận, cho biết đã có văn bản yêu cầu Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Văn Linh (xã Phước Minh, H.Thuận Nam) cho giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trong khi dạy và học do trường này bị ảnh hưởng môi trường.

Đeo khẩu trang trong giờ học
Từ ngày 8.4 đến nay, trường liên tục bị cát mịn và bột muối từ đồng muối Quán Thẻ bay vào gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh và giáo viên. Đã có 44 học sinh nghỉ học cách nhật do bệnh đường hô hấp. Các thiết bị làm việc, phòng học, máy vi tính... đều bị hư hỏng.
“Để đảm bảo sức khỏe, chúng tôi đã mua 2.000 khẩu trang y tế, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi phát cho học sinh” (ảnh), ông Nguyễn Trung Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Linh, cho biết. Các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Phước Minh đều bị ảnh hưởng.
Giải thích về hiện tượng này, ông Trần Mạnh Cương, Chủ tịch UBND xã Phước Minh, cho biết do người dân khiếu nại tình trạng nhiễm mặn ở khu công nghiệp muối Quán Thẻ dựng lán trại, không cho đơn vị này bơm nước biển vào sản xuất nên các ruộng muối ở đây đều khô cạn nên bột muối, cát mịn từ các ruộng muối này bay vào khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên đặt câu hỏi với chuyên gia toán trong tọa đàm sáng nay /// Hà Ánh>

Làm sao để không sợ học toán?

Làm sao để không sợ toán là vấn đề được các chuyên gia toán học trong và ngoài nước mổ xẻ trong "Ngày hội toán học mở" lần đầu tiên diễn ra tại TP.HCM (Trường ĐH Sài Gòn) sáng 9.12.

Sinh viên Hà Nội tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với du khách  /// ẢNH: NGỌC THẮNG>

Để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai

Đề xuất mới đây của Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông về việc sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai tại VN đang đặt ra cho các nhà chính sách lẫn giới chuyên môn câu hỏi: Nếu quyết sách này được ban hành, thì làm thế nào để nó thực sự đi vào cuộc sống...
 
từ năm 2011 - 2015, Việt Nam thể hiện mức tăng trưởng rõ rệt về tiếng Anh /// Đào Ngọc Thạch >

Việt Nam giữ mức trung bình về năng lực tiếng Anh

Việt Nam xếp thứ 41/88 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu tham gia đánh giá đứng thứ 7/21 quốc gia châu Á tham gia đánh giá trong bảng xếp hạng đánh giá kỹ năng tiếng Anh của những người trưởng thành.