Đeo khẩu trang trong giờ học

0 Thanh Niên
Ngày 25.4, ông Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Thuận, cho biết đã có văn bản yêu cầu Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Văn Linh (xã Phước Minh, H.Thuận Nam) cho giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trong khi dạy và học do trường này bị ảnh hưởng môi trường.

Đeo khẩu trang trong giờ học
Từ ngày 8.4 đến nay, trường liên tục bị cát mịn và bột muối từ đồng muối Quán Thẻ bay vào gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh và giáo viên. Đã có 44 học sinh nghỉ học cách nhật do bệnh đường hô hấp. Các thiết bị làm việc, phòng học, máy vi tính... đều bị hư hỏng.
“Để đảm bảo sức khỏe, chúng tôi đã mua 2.000 khẩu trang y tế, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi phát cho học sinh” (ảnh), ông Nguyễn Trung Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Linh, cho biết. Các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Phước Minh đều bị ảnh hưởng.
Giải thích về hiện tượng này, ông Trần Mạnh Cương, Chủ tịch UBND xã Phước Minh, cho biết do người dân khiếu nại tình trạng nhiễm mặn ở khu công nghiệp muối Quán Thẻ dựng lán trại, không cho đơn vị này bơm nước biển vào sản xuất nên các ruộng muối ở đây đều khô cạn nên bột muối, cát mịn từ các ruộng muối này bay vào khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), kiểm tra tình trạng niêm phong của các túi đựng bài thi trắc nghiệm ở Hòa Bình tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// THANH HÙNG

Thi THPT quốc gia 2019: Không thể gian lận kết quả

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết Bộ đã rút kinh nghiệm sau những tiêu cực và hạn chế, bất cập xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại một số địa phương để tăng cường giải pháp kỹ thuật phòng, chống gian lận trong tất cả các khâu của kỳ thi, nhất là ở khâu chấm thi.
Trường THCS Mỹ Thới /// THANH DŨNG

Sợ con bị đánh, phụ huynh xin chuyển trường: Cảnh cáo các học sinh đánh hội đồng bạn học

Liên quan đến vụ học sinh bị bạn cùng trường đánh hội đồng, ngày 19.4, Phòng GD-ĐT TP.Long Xuyên (An Giang) cho biết, Hội đồng kỷ luật của Trường THCS Mỹ Thới đã cảnh cáo 6 học sinh trước toàn trường, phê bình nữ sinh N.T.M.D trước lớp vì các học sinh này đã có hành vi đánh bạn học phải nhập viện.