Khai giảng chương trình thạc sĩ chính sách công Fulbright

0 Thanh Niên Online
Ngày 15.10, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright (thuộc ĐH Fulbright Việt Nam) đã tổ chức lễ khai giảng chương trình thạc sĩ chính sách công khóa 2020. 
Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng /// Q.Chi Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng - Q.Chi
Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng
Q.Chi

Năm nay có 58 tân học viên, bao gồm 30 học viên chuyên ngành phân tích chính sách và 28 học viên chuyên ngành lãnh đạo và quản lý. Buổi lễ khai giảng khóa 2020 có sự tham dự của bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM.

Đây là lần đầu tiên chương trình thạc sĩ chính sách công có hai chuyên ngành, trong đó chuyên ngành phân tích chính sách học toàn thời gian trong 15 tháng, ngôn ngữ giảng dạy nhiều môn trực tiếp bằng tiếng Anh không qua phiên dịch. Chuyên ngành lãnh đạo và quản lý học bán thời gian, kéo dài 18 tháng, cứ 2 tháng tập trung 9 ngày, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt. 


Các tân học viên khóa 2020 đã trải qua một quá trình tuyển chọn gắt gao, thỏa mãn một số yêu cầu đầu vào như có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp đại học, viết các bài luận, phỏng vấn trực tiếp, thi trắc nghiệm đầu vào với bài thi như GRE… Ngoài ra, như phát biểu của tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, 95% học viên đang đi làm nên “để có thể ngồi ở đây hôm nay, nhiều bạn đã phải cân nhắc kỹ lưỡng, thậm chí phải đánh đổi, hy sinh những kế hoạch cá nhân và dự tính công việc của mình”.

Các tân học viên đến từ mọi vùng miền của đất nước, trong đó 47% đang làm trong khu vực công, 19% từ các trường ĐH, viện nghiên cứu, 29% từ các doanh nghiệp và 5% là các tổ chức xã hội. Điểm đặc biệt của khóa học năm nay là trong khi các học viên chuyên ngành phân tích chính sách được hưởng 100% học bổng như những khóa trước thì các học viên chuyên ngành lãnh đạo và quản lý được tài trợ 50% chi phí học tập. Điều đó có nghĩa là học viên sẵn lòng đóng học phí, tương đương 9.000 USD cho khóa học này.

Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, cho rằng “Các vấn đề công thường được giải quyết bằng vai trò lãnh đạo tích cực”. Vì thế bà tin: “Các anh chị học viên khóa 2020 sẽ thể hiện khả năng lãnh đạo để giúp cải thiện chính sách và cuộc sống người dân”.  

Lễ khai giảng chương trình thạc sĩ chính sách công khóa 2020 đánh dấu năm thứ nhì Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright hoạt động như một trường trực thuộc ĐH Fulbright Việt Nam với nhiều cải tiến về nội dung chương trình, thiết kế môn học và phương pháp sư phạm. Chẳng hạn, năm nay trường sẽ áp dụng mô hình “Lớp học đảo ngược” (flipped classroom) nhằm tạo ra môi trường học tập linh hoạt, xây dựng văn hóa học tập chủ động ở học viên, và tối ưu hóa hiệu quả thời gian học trên lớp.

Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright bắt nguồn từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP) - dự án hợp tác với Trường Quản lý Nhà nước Kennedy thuộc ĐH Harvard (Mỹ). Vào tháng 10.2017, trường chính thức trở thành thành viên của NASPAA - mạng lưới toàn cầu của các Trường Chính sách công, Hành chính công và Quản lý công. Hiện trường đang trong quá trình hoàn thành các thủ tục đăng ký kiểm định chất lượng với mục tiêu sẽ đạt chứng nhận của NASPAA vào năm 2019, trở thành trường chính sách công và quản lý đầu tiên ở Đông Nam Á được NASPAA công nhận.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Tường mong muốn trong tương lai sẽ mở thêm nhiều giờ học online miễn phí trong một ngày /// NHÂN VẬT CUNG CẤP>

Thầy trò thời 4.0: Livestream dạy học miễn phí

Là người trẻ năng động, anh Trần Trinh Tường khởi nghiệp với dự án trung tâm tiếng Anh Simple English và được nhiều bạn trẻ biết đến với những lớp học tiếng Anh online miễn phí mỗi đêm.

Giảng viên Huỳnh Phẩm Dũng Phát, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, có nhiều sáng kiến trong giảng dạy /// Lê Thanh>

Người thầy có 8 năm là Nhà giáo trẻ tiêu biểu

Làm thế nào để sinh viên cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học luôn là nỗi trăn trở của thầy Huỳnh Phẩm Dũng Phát (34 tuổi), giảng viên bộ môn địa lý kinh tế - xã hội, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; người đã có 8 năm đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu của Thành đoàn TP.HCM.