ĐH Mỹ dẫn đầu thế giới về khoa học xã hội

0 Thanh Niên Online
(TNO) Mỹ có tới 43 viện, đại học (ĐH) nằm trong Bảng xếp hạng 100 ĐH hàng đầu thế giới về khoa học xã hội năm 2015-2016 do tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố, trở thành quốc gia có nhiều trường nhất lọt vào danh sách này.
Mỹ có tới 9 viện, đại học nằm trong tốp 10 của Bảng xếp hạng 100 ĐH hàng đầu thế giới về khoa học xã hội - Ảnh: Chụp từ Times Higher Education Mỹ có tới 9 viện, đại học nằm trong tốp 10 của Bảng xếp hạng 100 ĐH hàng đầu thế giới về khoa học xã hội - Ảnh: Chụp từ Times Higher Education
Mỹ có tới 9 viện, đại học nằm trong tốp 10 của Bảng xếp hạng 100 ĐH hàng đầu thế giới về khoa học xã hội - Ảnh: Chụp từ Times Higher Education
Chưa hết, trong tốp 10 của bảng xếp hạng có tới 9 viện, ĐH của Mỹ, lần lượt gồm Viện công nghệ Massachusetts (đứng số 1), ĐH Stanford (2), ĐH Princeton (3), ĐH Yale (5), ĐH Harvard (6), ĐH Chigaco (7), ĐH Pennsylvania (8), ĐH Michigan (8) và ĐH California, Berkeley (9). Chỉ có 1 ĐH Oxford của Anh lọt vào tốp 10, chiếm vị trí thứ 4.
Chiếm vị trí đa số trong tốp 20 vẫn là các trường của Anh và Mỹ, chỉ có 1 trường của Canada lọt vào tốp này. Đó là ĐH Toronto, chiếm vị trí thứ 19.
Đứng đầu châu Á trong bảng xếp hạng là ĐH Quốc gia Singapore, với vị trí thứ 28. Bảng xếp hạng còn cho thấy Úc có 2 trường lọt vào tốp 30, lần lượt gồm ĐH Melbourne (chiếm vị trí thứ 22) và ĐH quốc gia Úc (27).
Trong khi đó, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan lần đầu tiên có trường xuất hiện trong bảng xếp hạng, theo Times Higher Education.
Bảng xếp hạng 100 ĐH hàng đầu thế giới về khoa học xã hội của Times Higher Education được bình chọn dựa trên các yếu tố: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và danh tiếng trên thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để học sinh vui học và vui sống  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Món nợ từ một bài tập tết

Cách đây mấy năm, tôi xin hưu trước tuổi vì một vài lý do riêng. Nghỉ thì nghỉ nhưng tôi vẫn nhớ trường nhớ lớp. Nhớ nhất là bài tập tết tôi đã ra cho lớp 9A mà tôi dạy văn kiêm chủ nhiệm.