ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi 115 trường phổ thông

1 Thanh Niên Online

Năm 2018, ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi của 115 trường phổ thông trong toàn quốc.

Nghiên cứu viên tại ĐH Quốc gia TP.HCM /// Hà Ánh Nghiên cứu viên tại ĐH Quốc gia TP.HCM - Hà Ánh
Nghiên cứu viên tại ĐH Quốc gia TP.HCM
Hà Ánh
Theo đó, ĐH Quốc gia TP.HCM ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh 82 trường THPT chuyên và năng khiếu thuộc các trường ĐH, tỉnh thành trên toàn quốc. Bên cạnh đó là 33 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất cả nước năm 2015, 2016, 2017.
Điều kiện xét tuyển thẳng gồm: tốt nghiệp THPT năm 2018; đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; hạnh kiểm tốt 3 năm; chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.
Mỗi thí sinh được đăng ký không quá 3 nguyện vọng, các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp và thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng.
Thí sinh đăng ký xét tuyển từ ngày 15.5 đến 15.6, hồ sơ gồm: phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu quy định; một bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học; một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12; Bản sao học bạ 3 năm THPT (có xác nhận của trường THPT); một phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).
Danh sách 115 trường phổ thông như sau:
ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi 115 trường phổ thông - ảnh 2
ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi 115 trường phổ thông - ảnh 3
ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi 115 trường phổ thông - ảnh 4
ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi 115 trường phổ thông - ảnh 5
ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi 115 trường phổ thông - ảnh 6
ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi 115 trường phổ thông - ảnh 7
ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi 115 trường phổ thông - ảnh 8

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tinh

Tinh

Không hiểu tiêu chuẩn tuyển thẳng dựa trên cơ sở nào? Nhìn vào danh sách các trường tôi thấy có những trường quá bình thường để được tuyển thẳng. Ngay cả trường chuyên của một số tỉnh chất lượng học sinh cũng không cao hơn các trường bình thường khác, đặc biệt học sinh môn các môn ít thí sinh lựa chọn. Học sinh của một số trường của TP HCM trong danh sách cũng quá bình thường. Tuyển thẳng không đúng sẽ làm hạn chế cơ hội của những học sinh có năng lực khác.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong giờ thực hành /// Bảo Trân >

Sinh viên nên vào học từ mấy giờ?

Trước quy định bắt đầu giờ học lúc 6 giờ sáng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau về giờ học phù hợp với sinh viên Việt Nam.