ĐH Sư phạm Huế đào tạo cao học cho học viên Hàn Quốc, Lào

1 Thanh Niên
Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) vừa khai giảng khóa đào tạo sau ĐH cho 427 học viên cao học và 3 nghiên cứu sinh trúng tuyến năm 2018. 
PGS-TS Lê Anh Phương, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Huế, khen thưởng các thí sinh đỗ thủ khoa hôm 7.11.  /// M.N PGS-TS Lê Anh Phương, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Huế, khen thưởng các thí sinh đỗ thủ khoa hôm 7.11. - M.N
PGS-TS Lê Anh Phương, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Huế, khen thưởng các thí sinh đỗ thủ khoa hôm 7.11.
M.N
Trong số 427 học viên cao học (trúng tuyển ở 2 đợt thi hồi tháng 4 và tháng 9), đáng chú ý có 2 học viên đến từ Hàn Quốc và Lào.
ĐH Sư phạm (ĐH Huế) hiện có 27 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và 12 chuyên ngành trình độ tiến sĩ. Tính từ năm 1991 (thời điểm Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng sau ĐH) đến nay, trường đào tạo được 25 khóa cao học với hơn 5.100 học viên được cấp bằng thạc sĩ; đã và đang đào tạo 138 nghiên cứu sinh, trong đó có 73 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Hiện tạ, trường đang đào tạo khóa 26, 27 với 887 học viên cao học và 65 nghiên cứu sinh.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dân Phan

Dân Phan

Tôi không hiệu đào tạo ra nhiều vậy mà đất nước vẫn lạc hậu , sinh viên tốt nghiệp đại học không làm được việc , phải đào tạo lại , phải chăng là đào tạo vì sự tự chủ tài chính của nhà trường ? còn hoc viên khi tốt nghiệp có thể to tiếng hơn để yêu sách quyền lợi nơi làm việc và hợp thức hóa vị trí mà cha ông họ hoặc hính bản thân đã mua ? nạn thành tích và thánh tích còn nặng nề quá , chưa phải vấn đề thực chất của người học là lam được gì cho xã hội và chứng minh tính vượt trội của bằng cấp hay nói lại những vấn đề được học ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du học sinh tại Nhật Bản /// P.H>

Học bổng cử nhân và sau ĐH tại Nhật

Trang web chính thức của Quỹ Rotary Yoneyama (Nhật Bản) thông báo trao học bổng cho ứng viên quốc tế có mong muốn học tập hoặc nghiên cứu tại các trường ĐH ở Nhật Bản.