ĐH và THPT liên kết dạy các môn khoa học tự nhiên

0
Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM và Trường ĐH An Giang, Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, Sở GD-ĐT An Giang, Sở KH-CN An Giang vừa tổ chức hội thảo khoa học về giảng dạy các môn khoa học tự nhiên trong các trường học tỉnh An Giang.

Nội dung hội thảo xoay quanh việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập các môn khoa học tự nhiên. Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cam kết phối hợp bồi dưỡng cho giáo viên các môn khoa học tự nhiên, hỗ trợ đào tạo học sinh giỏi của Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu; tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh…

 Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT, cho rằng mô hình kết hợp giữa địa phương và các trường ĐH lớn, uy tín nhằm cải thiện chất lượng giáo dục địa phương như chương trình này là mô hình sáng tạo, góp phần hiệu quả trong việc cải cách giáo dục hiện nay. Vì vậy, cần theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện để có thể triển khai rộng ra các địa phương khác cũng như thực hiện với các môn học khác.

Đăng Nguyên

>> Dạy toán, khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh 2 tiết/tuần
>> Để đạt điểm cao các môn khoa học tự nhiên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tác giả khi làm giáo viên mầm non

Tôi làm...cô giáo mầm non

Những ngày 'khoác áo' làm cô giáo mầm non của phóng viên Thanh Niên sẽ là những câu chuyện sinh động góp phần lý giải vì sao cao đẳng sư phạm mầm non có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng ít nhất trong năm nay.