ĐH Việt Đức công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực tuyển sinh ngành mới

0
Ngày 12.6 Trường ĐH Việt Đức (VGU) công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực tháng 5.2019 và thông báo tuyển sinh 2 ngành mới trong đợt tuyển sinh tháng 7.2019: ngành Kiến trúc và Kỹ thuật Xây dựng.
Theo thông báo từ phòng Đào tạo Trường Đại học (ĐH) Việt Đức, năm nay kỳ thi Đánh giá năng lực đạt kết quả tương đối cao và đều hơn so với năm 2018, trong đó có 2 thí sinh ngành Khoa học máy tính xuất sắc đạt điểm tuyệt đối bài thi chuyên ngành 130/130.
Bên cạnh các thí sinh trúng tuyển dựa trên kết quả kỳ thi năng lực, các thí sinh được tuyển thẳng thông qua các chứng chỉ THPT quốc tế như SAT, IGCSE hoặc đạt giải các kỳ thi quốc tế, học sinh giỏi quốc gia chiếm tỷ lệ 12%.
Được biết, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Việt Đức sử dụng đề thi TestAS do Viện Khảo thí TestDaf (Đức) cung cấp. Đây là bài kiểm tra hoàn toàn bằng tiếng Anh, thí sinh cũng không được phép sử dụng máy tính để tính toán trong suốt quá trình làm bài.
TestAS là bài thi dành cho sinh viên nước ngoài để đánh giá khả năng theo học tại các ĐH của Đức. Tương tự như các ĐH của Đức, VGU cũng đã sử dụng bài thi này để tuyển sinh cho đợt tháng 5 trong suốt nhiều năm qua. Bài thi này gồm hai phần thi chính: Phần thi kiến thức cơ bản (số học, suy luận logic, hình học, chuỗi số) và phần thi chuyên ngành (gồm nhóm ngành Khoa học Kỹ thuật; nhóm Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên; và nhóm Kinh tế học).
Bên cạnh bài thi đánh giá năng lực, thí sinh tham dự kỳ thi của VGU phải đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh tối thiểu là Ielts 5.0 hoặc tương đương hoặc phải tham gia bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào do VGU tổ chức.
Cũng theo đại diện của trường ĐH Việt Đức, năm 2019 có sự cải thiện đáng kể về trình độ tiếng Anh của thí sinh dự thi với hơn 50% thí sinh được miễn tiếng Anh đầu vào và đạt trình độ tiếng Anh Ielts từ 5.0 trở lên.
Sau kết quả thông báo trúng tuyển (có điều kiện) ngày 12.6.2019, Trường ĐH Việt Đức (VGU) sẽ mở cổng đăng ký xét tuyển ĐH đợt tháng 7.2019. Thí sinh đăng ký trên cổng thông tin apply.vgu.edu.vn. Đối với thí sinh chưa đạt trong kỳ thi tháng 5.2019 có thể đăng ký xét tuyển đợt tháng 7.2019 dựa trên kết quả thi THPT quốc gia. Kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo ngay khi có quyết định về điểm sàn và điểm trúng tuyển của nhà trường.
ĐH Việt Đức công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực tuyển sinh ngành mới - ảnh 1
Trong đợt tuyển sinh tháng 7.2019, ngoài các ngành như Kỹ thuật cơ khí, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Tài chính kế toán, VGU sẽ tuyển sinh thêm hai ngành mới gồm:
Kiến trúc, hợp tác cùng ĐH Khoa học Ứng dụng Anhalt: tập trung vào các chuyên ngành hẹp như thiết kế kiến trúc, kỹ thuật xây dựng và quy hoạch. Các ví dụ thực tiễn gắn liền với các bối cảnh về nhân văn, thiết kế nghệ thuật, khoa học tự nhiên và lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, luật, sinh thái; từ các bản vẽ kiến trúc cổ điển, các mô hình cho đến hoạt hình và các cảnh quay ảo sẽ được đưa vào giảng dạy để cung cấp cho sinh viên cái nhìn thực tế đa chiều và tổng quan về các xu hướng kiến trúc và quy hoạch.
Kỹ thuật xây dựng, hợp tác cùng ĐH Khoa học Ứng dụng Biberach: Đây là ngành học định hướng chính về xây dựng công trình. SV sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng liên quan đến thiết kế kết cấu, vật liệu xây dựng, kết cấu xây dựng, bê tông cốt thép, kết cấu thép, trắc địa, thủy lực, tổ chức thi công; và các kiến thức chuyên sâu về các công trình xây dựng dân dụng hoặc công nghiệp (cầu đường, sân bay, công trình trên biển...).
Thí sinh ứng tuyển vào hai ngành này sẽ được xét dựa theo kết quả thi THPT quốc gia, gồm các tổ hợp A00 và A01 cho ngành ngành Kỹ thuật Xây dựng và tổ hợp A00, A01, V00 và V02 cho ngành Kiến trúc. Ngoài ra, thí sinh phải đáp ứng được các điều kiện tiếng Anh đầu vào theo quy định của VGU.
Thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh được thông báo cụ thể tại website của trường vgu.edu.vn
Để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh có được những thông tin cụ thể hơn về kỳ tuyển sinh đợt tháng 7.2019, VGU sẽ tổ chức “Ngày hội thông tin tuyển sinh” vào thứ bảy ngày 29.6.2019 tại khách sạn Eden Star số 38 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM, từ 8 giờ 30 đến 12 giờ.
Hội thảo sẽ đem đến những thông tin về các ngành mới, điều kiện tuyển sinh, học bổng, giao lưu cùng đại diện các ngành học, cựu sinh viên VGU.
Đăng ký tham dự tại website: vgu.edu.vn hoặc 0988 54 52 54.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm