Đi học ở Mỹ còn nguy hiểm hơn tòng quân

4 Thanh Niên Online

Kết quả thống kê mới đã tiết lộ một sự thật đáng báo động, tính từ đầu năm đến nay số trẻ thiệt mạng vì bạo lực liên quan đến súng ống ở Mỹ đã vượt qua tổng số ca tử trận của lính Mỹ trên chiến trường.

Tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường trung học Texas hôm 19.5 /// Reuters Tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường trung học Texas hôm 19.5 - Reuters
Tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường trung học Texas hôm 19.5
Reuters
Dựa trên số liệu thu thập từ các thông cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ, tờ Washington Post hôm 20.5 công bố báo cáo cho thấy số học sinh/sinh viên (không tính giáo viên, nhân viên) thiệt mạng trong các vụ xả súng ở khuôn viên trường học cao hơn hẳn số ca tử vong ở quân nhân từ đầu năm đến nay.
Cụ thể, tính đến cuối tuần qua, đã có 29 học sinh/sinh viên chết trong 16 vụ nổ súng tại trường học Mỹ, trong khi phía Lầu Năm Góc ghi nhận 13 trường hợp quân nhân qua đời trong 7 sự kiện trên thế giới, bao gồm các vụ rơi trực thăng.
Giới chuyên gia và các nghị sĩ Mỹ đang trong tình trạng hoang mang chưa xác định được liệu con số thống kê gây “rùng mình” trên chỉ là một bất thường, hoặc đại diện cho cái gọi là “hiện thực mới” của đời sống tại Mỹ.
Họ cũng chưa nghĩ ra biện pháp nào khả dĩ để thay đổi hiện tượng trên.
Bên cạnh đó, tờ Washington Post cũng thận trọng cho rằng số liệu mới, dù đáng báo động, nhưng không nhằm hàm ý rằng trường học Mỹ nguy hiểm hơn bãi chiến trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
smartdecision2627

smartdecision2627

Lời cảnh báo cho các phụ huynh VN : hãy suy nghĩ, chọn lựa kỹ quốc gia khi muốn đưa con mình đi du học ...
tân thống xã

tân thống xã

Vấn đề là, vậy mà tại sao người ta vẫn cho con đi, và rồi người ta cũng đi ?
Tdc

Tdc

Nguy hiểm quá bà con ơi,đừng qua Mỹ học, để ở VN chết vì tai nạn giao thông sướng hơn
Nguyễn Trọng Hòa

Nguyễn Trọng Hòa

Ừ, nguy hiểm đấy, nhưng nếu bậc phụ huynh có đủ điều kiện cho con học ở Mỹ, liệu mấy ai dám từ chối?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm